Đồng Yen Mất Giá, Nhân Dân Tệ Lên Cao

14 Tháng Giêng 20208:15 CH(Xem: 16060)
Đồng Yen Mất Giá, Nhân Dân Tệ Lên Cao
Đồng Yen Mất Giá, Nhân Dân Tệ Lên Cao

Đồng Yen giảm xuống đáy 8 tháng, còn nhân dân tệ lên cao nhất kể từ tháng 07/2019, khi Mỹ gỡ mác ‘thao túng tiền tệ’ cho Trung Quốc.

Theo đó, mỗi USD đổi được 109.93 yen Nhật. Từ đầu năm, đồng Yen đã yếu đi 1.3%. Trong khi đó, giá nhân dân tệ trên thị trường quốc tế là 6.881 CNY đổi một USD, nâng mức tăng từ đầu năm của đồng tiền lên 1.2%.

Minori Uchida - chiến lược gia tiền tệ tại MUFG Bank cho biết: “Việc Washington gỡ mác ‘thao túng tiền tệ’ cho Trung Quốc khiến nhà đầu tư thêm lạc quan rằng mọi thứ đã sẵn sàng cho việc ký kết thỏa thuận sơ bộ giữa hai nước”

Tháng 08/2019, lần đầu tiên kể từ năm 1994, Mỹ xác định Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ sau khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (POBC) hạ giá đồng nhân dân tệ xuống mức thấp kỷ lục. Việc này đã khiến các thị trường tài chính náo loạn, làm dấy lên nguy cơ chiến tranh tiền tệ trong bối cảnh hai nước vẫn đang chìm trong căng thẳng thương mại.

Vài tháng gần đây, căng thẳng dần hạ nhiệt. Mỹ và Trung Quốc dự kiến sẽ ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 tại Washington trong tháng 01/2020. Tâm lý lạc quan trên thị trường tài chính cũng kéo Euro tăng giá so với USD. Đồng tiền chung Châu Âu đang hồi phục sau khi chạm đáy 2 tuần. Hiện mỗi EUR đổi được 1.1136 USD.

Trong khi đó, bảng Anh hiện chịu nhiều sức ép sau số liệu cho thấy GDP Anh tháng 11 tăng trưởng chậm nhất 7 năm. Đồng tiền đã rơi xuống đáy 3 tuần và hiện giao dịch quanh 1.299 USD.

57Vote
45Vote
38Vote
27Vote
115Vote
2.642
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một thẩm phán tại Mannheim, Đức đã xét xử một trong vô số các vụ kiện tụng giữa Apple và Qualcomm, và đưa ra kết luận rằng iPhone không vi phạm một trong các bằng sáng chế về quản lý năng lượng của Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Microsoft đang tìm cách để Windows có thể hoạt động trên những thiết bị có màn hình gập lại được. Thông tin được trang The Verge tiết lộ, cho thấy Microsoft đang muốn đầu tư nhiều hơn cho các thiết bị gập hoặc thiết bị 2 màn hình trên cả Windows lẫn Surface. Cụ thể, hãng sẽ tìm cách để Windows cùng các ứng dụng cài đặt sẵn trong đó có thể tự thích ứng với nhiều thiết bị có màn hình gập được hoặc 2 màn hình.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, chỉ còn hơn một tháng nữa là sẽ đến sự kiện ra mắt Galaxy S10 của Samsung, nên các thông tin về sản phẩm đang xuất hiện khá nhiều. Trong số đó, Galaxy S10 Plus đã lộ điểm hiệu năng trên trang Geekbench cùng với vài thông tin về cấu hình.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một số nguồn tin cho biết, chính phủ Thái Lan đang nỗ lực giải trừ nạn ô nhiễm không khí hoành hành tại thủ đô: họ sẽ sử dụng mưa nhân tạo để giảm thiểu mức độ ô nhiễm tại Bangkok.
16 Tháng Giêng 2019
Sony đã chính thức gửi thư mời tham gia sự kiện của mình tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 25 tháng 2 tại Barcelona. Mặc dù không tiết lộ những thiết bị nào sẽ được ra mắt tại sự kiện này, nhưng theo những nguồn tin trước đây thì rất nhiều khả năng Sony sẽ công bố Xperia XZ4, XA3 và XA3 Ultra.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, COO Jeff Williams của Apple tiết lộ trong phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), rằng Apple muốn dùng modem 4G LTE của Qualcomm cho iPhone XS, XS Max và iPhone XR, tuy nhiên Qualcomm đã không chịu bán hàng vì trước đó Apple đã kiện họ. Sau đó, Apple đã phải chuyển sang dùng chip của Intel cho các dòng điện thoại mới. Qualcomm bị Apple cáo buộc tính phí sử dụng các bằng sáng chế quá cao, không đồng ý cấp bản quyền cho các hãng làm chip khác, và ép những hãng như Apple chỉ được dùng độc quyền chip Qualcomm.