Virus Lạ Ở Trung Quốc Đã Lây Sang Thái Lan

15 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 15947)
Virus Lạ Ở Trung Quốc Đã Lây Sang Thái Lan
Virus Lạ Ở Trung Quốc Đã Lây Sang Thái Lan

Khoảng giữa tháng 01/2020, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết đã ghi nhận trường hợp viêm phổi chủng coronavirus mới đầu tiên. Cùng ngày, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xác nhận bệnh nhân nhiễm cùng loại virus lạ đang bùng phát ở Trung Quốc.

Theo Bangkok Post, đây là một nữ du khách đến từ Trung Quốc, được phát hiện nhiễm virus lạ khi đến Thái Lan. Nữ du khách đang được điều trị tại Viện Truyền nhiễm Bamrasnaradura ở tỉnh Nonthaburi. Hiện bà không còn bị sốt hay có bất kỳ triệu chứng bệnh hô hấp nào. Ông Anutin cho biết nữ du khách có thể xuất viện trong vài ngày tiếp theo.

Bộ trưởng Y tế Thái Lan cho biết 16 người từng tiếp xúc với nữ du khách trên chuyến bay tới Thái lan cũng đã được kiểm tra và đều cho kết quả âm tính. Ông Anutin cho biết đã có 59 người tại Trung Quốc nhiễm virus viêm phổi lạ trong đợt bùng phát dịch bất ngờ ở miền trung đất nước. Trong số đó đã có một ca tử vong. Tất cả những người nhiễm bệnh đều đã từng tới các khu chợ lớn bán động vật sống và hải sản ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Tuy nhiên, chưa có ghi nhận trường hợp lây nhiễm virus từ người sang người.

Nữ du khách nói trên là trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên được phát hiện ở bên ngoài Trung Quốc. Bộ trưởng Y tế Thái Lan cho biết việc phát hiện và điều trị thành công cho bà du khách cho thấy sự hiệu quả của dịch vụ y tế của đất nước.

Từ ngày 03/01/2020, cơ quan chức năng của Thái Lan đã tiến hành kiểm tra tất cả hành khách bay từ thành phố Vũ Hán tới các sân bay Suvarnabhumi, Don Mueang, Phuket và Chiang Mai. 12 trường hợp đã bị cách ly, trong đó 8 người đã được điều trị và xuất viện. Ông Anutin cho biết chưa phát hiện thêm trường hợp nào nhiễm viêm phổi lạ trên tại Thái Lan.

Tại Trung Quốc, một trong những chợ thực phẩm và hải sản lớn nhất của Vũ Hán, được xác định là tâm điểm của đợt bùng phát bệnh viêm phổi lạ, đã bị đóng cửa từ ngày 01/01/2020. Trường hợp tử vong là một khách hàng tại chợ.

Theo thông báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh viêm phổi tại Trung Quốc do một chủng mới của virus voronavirus gây ra. Nhóm virus là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh từ cảm cúm thông thường cho tới những hội chứng hô hấp cấp tính nặng, hoặc SARS - dịch bệnh khiến hàng trăm người thiệt mạng sau khi bùng phát tại Trung Quốc vào năm 2002 và 2003. Tuy nhiên, WHO cho biết bệnh viêm phổi bùng phát ở Vũ Hán ít nguy hiểm và lây truyền kém hơn.

56Vote
41Vote
36Vote
212Vote
17Vote
2.632
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Sáu 2019
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
20 Tháng Sáu 2019
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
20 Tháng Sáu 2019
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu.
20 Tháng Sáu 2019
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
20 Tháng Sáu 2019
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android.
19 Tháng Sáu 2019
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.