Iran Sẽ Kiện Donald Trump

15 Tháng Giêng 20207:45 CH(Xem: 15468)
Iran Sẽ Kiện Donald Trump
Iran Sẽ Kiện Donald Trump

Bộ Tư pháp Iran dự kiến sẽ kiện Donald Trump, chính phủ và quân đội Mỹ lên Tòa án Công lý Quốc tế vì vụ hạ sát Soleimani.

Phát ngôn viên Bộ Tư pháp Iran Gholamhossein Esmaeili cho biết trong cuộc họp báo, ngoài Tòa án Công lý Quốc tế, Iran sẽ đệ đơn kiện ở cả Iran và Iraq. Người phát ngôn cho hay: “Quân đội Mỹ rõ ràng đã thực hiện hành vi khủng bố khi ám sát thiếu tướng Soleimani và phó chỉ huy Lực lượng Tổng động viên Iraq (PMU) Abu Mahdi al-Muhandis. Trump đã thú nhận tội ác và đó là lý do chắc chắn nhất để cáo buộc ông ấy”

Qassem Soleimani, tư lệnh đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), thiệt mạng trong vụ không kích của Mỹ bên ngoài sân bay Baghdad, Iraq, hôm 03/01/2020. Chính quyền Mỹ giải thích quyết định là nhằm ngăn các cuộc tấn công tiềm tàng đe dọa người Mỹ.


Tổng thống Donald Trump cho hay tướng Soleimani lên kế hoạch tấn công 4 đại sứ quán Mỹ tại Trung Đông, trong đó có tòa nhà ở Baghdad. Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper nói không có bằng chứng cụ thể về thông tin trên. Trump sau đó viết trên Twitter rằng mối đe dọa từ Soleimani sắp xảy ra, nhưng "điều đó không thực sự quan trọng vì quá khứ khủng khiếp của ông ta".

Iran đã thề trả thù cho cái chết của Soleimani, với hành động đầu tiên là vụ phóng hàng chục tên lửa vào hai căn cứ lính Mỹ đồn trú tại Iraq. Esmaeili cho biết bước tiếp theo trong kế hoạch trả đũa dữ dội của Iran sẽ được thực hiện, nhằm chấm dứt "sự hiện diện bất hợp pháp của người Mỹ trong khu vực".

511Vote
43Vote
36Vote
211Vote
110Vote
2.941
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Andrew Constance, Bộ trưởng Giao thông và Đường bộ của bang New South Wales (Australia) cho biết, bang New South Wales sẽ sử dụng công nghệ mới đầu tiên trên thế giới để trừng phạt tài xế bị phân tâm do mạng xã hội, tin nhắn hay cuộc gọi.