Mỹ Sẽ Không Giảm Thêm Thuế Với Trung Quốc Cho Đến Sau Bầu Cử

15 Tháng Giêng 20208:00 CH(Xem: 14049)
Mỹ Sẽ Không Giảm Thêm Thuế Với Trung Quốc Cho Đến Sau Bầu Cử
Mỹ Sẽ Không Giảm Thêm Thuế Với Trung Quốc Cho Đến Sau Bầu Cử

Trang Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết việc giảm thuế sẽ phụ thuộc vào mức độ tuân thủ thỏa thuận giai đoạn 1 của Trung Quốc.

Khoảng giữa tháng 01/2020, Mỹ và Trung Quốc dự kiến ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn một tại Nhà Trắng, sau 1.5 năm căng thẳng. Nguồn tin của Bloomberg cho biết cả hai bên đều hiểu rằng ít nhất là 10 tháng sau khi ký, Mỹ mới cân nhắc giảm thêm thuế nhập khẩu với hàng hóa Trung Quốc, tùy vào mức độ thực hiện của Trung Quốc với các điều khoản trong thỏa thuận sơ bộ.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin hôm qua cũng cho biết trước báo giới rằng sẽ không cắt giảm thuế trước khi đạt thỏa thuận giai đoạn 2. Ông nhấn mạnh lộ trình giảm thuế và bầu cử Mỹ không liên quan đến nhau. Ông cho biết: “Thuế nhập khẩu sẽ vẫn giữ nguyên cho đến giai đoạn 2. Nếu Tổng thống đạt giai đoạn 2 nhanh, ông ấy sẽ cân nhắc giảm thuế. Nếu không, sẽ chẳng có đợt giảm nào hết. Chuyện này không liên quan đến bầu cử hay vấn đề gì khác, cũng không có thỏa thuận bí mật nào cả”.

Giới chức Mỹ trước đó cho biết sẽ công bố toàn văn 86 trang của thỏa thuận sau khi ký và phủ nhận kế hoạch giảm thêm thuế. Mnuchin và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer cho biết: “Phần duy nhất trong thỏa thuận không được công khai là một phụ lục về chi tiết lượng hàng hóa sẽ mua. Không có thỏa thuận viết tay hay bằng lời nào giữa Mỹ và Trung Quốc về các vấn đề trên. Không có thỏa thuận nào về việc giảm thuế trong tương lai”

Liu Peiqian - nhà kinh tế học người Trung Quốc tại Natwest Markets nhận xét: “Việc giảm thuế phụ thuộc vào khả năng thực thi thỏa thuận của Trung Quốc không hoàn toàn là tin xấu. Tôi cho rằng thị trường cũng dự báo việc này chỉ xảy ra nếu Trung Quốc có hành động. Miễn là có thỏa thuận hạ nhiệt căng thẳng, Trung Quốc vẫn có lợi. Chúng ta giờ sẽ phải chờ thêm chi tiết thỏa thuận để đánh giá”

Tháng 12/2019, Mỹ đã giảm thuế với 120 tỷ USD hàng Trung Quốc và hoãn áp thuế với 160 tỷ USD hàng hóa khác. Tuy nhiên, số thuế với 250 tỷ USD hàng hóa còn lại vẫn chưa được đề cập. Các nhà kinh tế học cho rằng chúng sẽ tiếp tục kéo tụt tăng trưởng hai nước.

54Vote
42Vote
35Vote
25Vote
11Vote
3.217
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2019
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
16 Tháng Mười 2019
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
16 Tháng Mười 2019
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
16 Tháng Mười 2019
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.