Mỹ Sẽ Không Giảm Thêm Thuế Với Trung Quốc Cho Đến Sau Bầu Cử

15 Tháng Giêng 20208:00 CH(Xem: 14146)
Mỹ Sẽ Không Giảm Thêm Thuế Với Trung Quốc Cho Đến Sau Bầu Cử
Mỹ Sẽ Không Giảm Thêm Thuế Với Trung Quốc Cho Đến Sau Bầu Cử

Trang Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết việc giảm thuế sẽ phụ thuộc vào mức độ tuân thủ thỏa thuận giai đoạn 1 của Trung Quốc.

Khoảng giữa tháng 01/2020, Mỹ và Trung Quốc dự kiến ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn một tại Nhà Trắng, sau 1.5 năm căng thẳng. Nguồn tin của Bloomberg cho biết cả hai bên đều hiểu rằng ít nhất là 10 tháng sau khi ký, Mỹ mới cân nhắc giảm thêm thuế nhập khẩu với hàng hóa Trung Quốc, tùy vào mức độ thực hiện của Trung Quốc với các điều khoản trong thỏa thuận sơ bộ.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin hôm qua cũng cho biết trước báo giới rằng sẽ không cắt giảm thuế trước khi đạt thỏa thuận giai đoạn 2. Ông nhấn mạnh lộ trình giảm thuế và bầu cử Mỹ không liên quan đến nhau. Ông cho biết: “Thuế nhập khẩu sẽ vẫn giữ nguyên cho đến giai đoạn 2. Nếu Tổng thống đạt giai đoạn 2 nhanh, ông ấy sẽ cân nhắc giảm thuế. Nếu không, sẽ chẳng có đợt giảm nào hết. Chuyện này không liên quan đến bầu cử hay vấn đề gì khác, cũng không có thỏa thuận bí mật nào cả”.

Giới chức Mỹ trước đó cho biết sẽ công bố toàn văn 86 trang của thỏa thuận sau khi ký và phủ nhận kế hoạch giảm thêm thuế. Mnuchin và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer cho biết: “Phần duy nhất trong thỏa thuận không được công khai là một phụ lục về chi tiết lượng hàng hóa sẽ mua. Không có thỏa thuận viết tay hay bằng lời nào giữa Mỹ và Trung Quốc về các vấn đề trên. Không có thỏa thuận nào về việc giảm thuế trong tương lai”

Liu Peiqian - nhà kinh tế học người Trung Quốc tại Natwest Markets nhận xét: “Việc giảm thuế phụ thuộc vào khả năng thực thi thỏa thuận của Trung Quốc không hoàn toàn là tin xấu. Tôi cho rằng thị trường cũng dự báo việc này chỉ xảy ra nếu Trung Quốc có hành động. Miễn là có thỏa thuận hạ nhiệt căng thẳng, Trung Quốc vẫn có lợi. Chúng ta giờ sẽ phải chờ thêm chi tiết thỏa thuận để đánh giá”

Tháng 12/2019, Mỹ đã giảm thuế với 120 tỷ USD hàng Trung Quốc và hoãn áp thuế với 160 tỷ USD hàng hóa khác. Tuy nhiên, số thuế với 250 tỷ USD hàng hóa còn lại vẫn chưa được đề cập. Các nhà kinh tế học cho rằng chúng sẽ tiếp tục kéo tụt tăng trưởng hai nước.

54Vote
42Vote
35Vote
25Vote
11Vote
3.217
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Tám 2019
Ngày 24/08/2019 là một dấu mốc đặc biệt trong ngành khoa học hành tinh: kỷ niệm 13 năm Sao Diêm Vương bị tước danh hiệu “hành tinh”. Đã từng một thời Sao Diêm Vương đứng ngang hàng với 8 hành tinh còn lại, nhưng mọi thứ đã thay đổi khi khoa học có định nghĩa mới về hành tinh lùn.
29 Tháng Tám 2019
Internet hiện đang được xem là một môi trường mở, nhiều phức tạp và cạm bẫy. Hầu hết người dùng thường không để tâm nhiều đến từ khóa Youtube, và đó là lỗ hổng để trẻ em dễ dàng bị lừa xem các nội dung bạo lực hoặc người lớn mà không có sự đề phòng. Đa số chúng ta vẫn chưa nhận thức được dữ liệu thông tin cá nhân của mình – thứ mà các công ty công nghệ đang thu thập – quý giá đến đâu.
29 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, dựa trên sự thành công của chiếc smartwatch Versa ra mắt hồi năm 2018, Fitbit ra mắt phiên bản thứ 2 với nhiều nâng cấp và cải tiến hấp dẫn. Versa 2 là một sự lựa chọn cực kỳ hợp lý nếu người dùng thích Apple Watch, nhưng có tài chính hạn hẹp.
29 Tháng Tám 2019
Thế kỷ 18, trong khi săn tìm sao chổi trên bầu trời nước Pháp, nhà thiên văn học Charles Messier cần mẫn tạo ra một danh sách những thứ ông đã gặp phải mà không phải là sao chổi.
29 Tháng Tám 2019
Với mục đích hướng công dân đến những hành vi tốt, Trung Quốc đã tạo ra hệ thống chấm điểm công dân – một chương trình toàn quốc dựa trên công nghệ giám sát hành vi. Theo tuyên bố của chính phủ Trung Quốc, mục đích cao nhất của hệ thống là "cho phép những người đáng tin cậy có thể đi khắp mọi nơi trong khi những kẻ không đáng tin sẽ không thể đi nổi một bước."
29 Tháng Tám 2019
Quý vị cảm thấy mình ăn quá nhiều thịt, quá nhiều chất béo và đang cần thêm rau xanh để thanh lọc cơ thể? Hiểu được nỗi lo lắng của nhiều người, KFC đã nghiên cứu lại thực đơn của mình để giúp chúng trở nên lành mạnh hơn.