Sinh Viên Trung Quốc Làm Giả Thẻ Quân Nhân Nhật

16 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 15609)
Sinh Viên Trung Quốc Làm Giả Thẻ Quân Nhân Nhật
Sinh Viên Trung Quốc Làm Giả Thẻ Quân Nhân Nhật

Khoảng giữa tháng 01/2020, một sinh viên Trung Quốc bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vì làm giả chứng minh thư thành viên lực lượng phòng vệ Nhật Bản.

Nam sinh viên công nghệ thông tin 23 tuổi, sống tại khu Taito ở Tokyo, bị cảnh sát thủ đô Nhật Bản chặn lại để kiểm tra giấy tờ hồi tháng 10/2019. Anh xuất trình một chứng minh thư quân nhân của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản (GSDF), nhưng cảnh sát nghi ngờ đây là thẻ giả.

Sau khi điều tra, cảnh sát quyết định bắt người sinh viên. Nhà chức trách cáo buộc anh ta cùng một đồng phạm khác dùng máy in làm giả căn cước của GSDF từ tháng 08/2019. Anh ta in ảnh thật của mình lên tấm thẻ, nhưng họ tên, cấp bậc, số sê-ri trên căn cước là giả.


Người sinh viên Trung Quốc không được công bố danh tính khai với điều tra viên rằng anh ta sử dụng tấm thẻ căn cước giả để tham gia một trò chơi sinh tồn, trong đó anh ta đóng vai một quân nhân của GSDF. Nghi phạm cho biết đã liên lạc với một người Trung Quốc qua mạng Internet để làm căn cước giả, nhưng không có ý định mạo danh quân nhân GSDF.

JGSDF cho biết chưa ghi nhận việc sinh viên Trung Quốc dùng thẻ quân nhân giả để đột nhập các cơ sở quân sự của Nhật Bản.

57Vote
43Vote
313Vote
210Vote
111Vote
2.744
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2019
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15 Tháng Mười Một 2019
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
14 Tháng Mười Một 2019
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
14 Tháng Mười Một 2019
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
14 Tháng Mười Một 2019
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.
14 Tháng Mười Một 2019
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn