Sinh Viên Trung Quốc Làm Giả Thẻ Quân Nhân Nhật

16 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 15725)
Sinh Viên Trung Quốc Làm Giả Thẻ Quân Nhân Nhật
Sinh Viên Trung Quốc Làm Giả Thẻ Quân Nhân Nhật

Khoảng giữa tháng 01/2020, một sinh viên Trung Quốc bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vì làm giả chứng minh thư thành viên lực lượng phòng vệ Nhật Bản.

Nam sinh viên công nghệ thông tin 23 tuổi, sống tại khu Taito ở Tokyo, bị cảnh sát thủ đô Nhật Bản chặn lại để kiểm tra giấy tờ hồi tháng 10/2019. Anh xuất trình một chứng minh thư quân nhân của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản (GSDF), nhưng cảnh sát nghi ngờ đây là thẻ giả.

Sau khi điều tra, cảnh sát quyết định bắt người sinh viên. Nhà chức trách cáo buộc anh ta cùng một đồng phạm khác dùng máy in làm giả căn cước của GSDF từ tháng 08/2019. Anh ta in ảnh thật của mình lên tấm thẻ, nhưng họ tên, cấp bậc, số sê-ri trên căn cước là giả.


Người sinh viên Trung Quốc không được công bố danh tính khai với điều tra viên rằng anh ta sử dụng tấm thẻ căn cước giả để tham gia một trò chơi sinh tồn, trong đó anh ta đóng vai một quân nhân của GSDF. Nghi phạm cho biết đã liên lạc với một người Trung Quốc qua mạng Internet để làm căn cước giả, nhưng không có ý định mạo danh quân nhân GSDF.

JGSDF cho biết chưa ghi nhận việc sinh viên Trung Quốc dùng thẻ quân nhân giả để đột nhập các cơ sở quân sự của Nhật Bản.

57Vote
43Vote
313Vote
210Vote
111Vote
2.744
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
14 Tháng Mười 2019
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.