Sinh Viên Trung Quốc Làm Giả Thẻ Quân Nhân Nhật

16 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 16345)
Sinh Viên Trung Quốc Làm Giả Thẻ Quân Nhân Nhật
Sinh Viên Trung Quốc Làm Giả Thẻ Quân Nhân Nhật

Khoảng giữa tháng 01/2020, một sinh viên Trung Quốc bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vì làm giả chứng minh thư thành viên lực lượng phòng vệ Nhật Bản.

Nam sinh viên công nghệ thông tin 23 tuổi, sống tại khu Taito ở Tokyo, bị cảnh sát thủ đô Nhật Bản chặn lại để kiểm tra giấy tờ hồi tháng 10/2019. Anh xuất trình một chứng minh thư quân nhân của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản (GSDF), nhưng cảnh sát nghi ngờ đây là thẻ giả.

Sau khi điều tra, cảnh sát quyết định bắt người sinh viên. Nhà chức trách cáo buộc anh ta cùng một đồng phạm khác dùng máy in làm giả căn cước của GSDF từ tháng 08/2019. Anh ta in ảnh thật của mình lên tấm thẻ, nhưng họ tên, cấp bậc, số sê-ri trên căn cước là giả.


Người sinh viên Trung Quốc không được công bố danh tính khai với điều tra viên rằng anh ta sử dụng tấm thẻ căn cước giả để tham gia một trò chơi sinh tồn, trong đó anh ta đóng vai một quân nhân của GSDF. Nghi phạm cho biết đã liên lạc với một người Trung Quốc qua mạng Internet để làm căn cước giả, nhưng không có ý định mạo danh quân nhân GSDF.

JGSDF cho biết chưa ghi nhận việc sinh viên Trung Quốc dùng thẻ quân nhân giả để đột nhập các cơ sở quân sự của Nhật Bản.

57Vote
43Vote
313Vote
210Vote
111Vote
2.744
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Quân đội Mỹ đã chi ra 480 triệu USD để ký hợp đồng mua kính AR (Augmented Reality - Thực tế Tăng cường) HoloLens của Microsoft. Với hợp đồng mới, quân đội sẽ mua được 100,000 chiếc kính tương tác HoloLens phục vụ cho việc huấn luyện và chiến đấu.
30 Tháng Mười Một 2018
Facebook đã từng cân nhắc việc bán dữ liệu người dùng cho một công ty thứ ba, cho dù hành động là vi phạm nhiều điều khoản mà Facebook đã từng cam kết. Khoảng cuối tháng 11/2018, một tài liệu PDF đã tiết lộ những bí mật mà Facebook không hề muốn công bố.
30 Tháng Mười Một 2018
Người dùng thường ra quán cà phê ngồi xem phim khiêu dâm sắp tới sẽ không thể làm điều đó ở Starbucks, vì hãng đang lên kế hoạch cấm điều này.
30 Tháng Mười Một 2018
Cụm từ “selfie” đã trở nên quá quen thuộc, càng ngày càng nhiều người trên thế giới chụp selfie và chia sẻ hình ảnh thông qua smartphone. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, selfie đã có cả một viện bảo tàng riêng.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo NBC News, công nghệ mùi kỹ thuật số là thứ mà tất cả chúng ta có thể trải nghiệm trong tương lai.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Boring Company, công ty được sáng lập bởi Elon Musk, cho biết phải hủy bỏ kế hoạch xây đường hầm xuyên qua lòng thành phố Los Angeles. Đây là tham vọng của tỷ phú Elon Musk, nhằm giúp khắc phục tình trạng ách tắc giao thông bằng cách đưa các phương tiện xuống di chuyển dưới lòng đất.