Microsoft Chính Thức Ra Mắt Trình Duyệt Edge Chromium Mới

17 Tháng Giêng 20208:15 SA(Xem: 16041)
Microsoft Chính Thức Ra Mắt Trình Duyệt Edge Chromium Mới
RE4ncJa

Khoảng giữa tháng 01/2020, Microsoft chính thức ra mắt trình duyệt Edge Chromium mới trên cả Windows và macOS. Bản stable hiện đã có thể tải về. Dự án trình duyệt Edge Chromium được Microsoft tiết lộ cách đây một năm, hướng tới đối tượng người dùng doanh nghiệp, nhưng hiện nay tất cả người dùng đều có thể tải về và sử dụng.

Trong những tháng tiếp theo, Microsoft sẽ tự động cập nhật phiên bản trình duyệt Edge Chromium mới cho người dùng Windows 10, để thay thế hoàn toàn trình duyệt tích hợp sẵn trước đây. Microsoft cũng sẽ phát hành phiên bản Edge Chromium cho các nhà sản xuất OEM, người dùng sẽ sớm thấy những chiếc máy tính được cài sẵn trình duyệt mới.

Dù Edge Chromium đã được ra mắt chính thức và có bản stable tải về, nhưng hiện vẫn thiếu một số tính năng mà người dùng từng quen thuộc khi sử dụng Chrome. Tính năng đồng bộ hóa lịch sử web và đồng bộ hóa extension đều bị thiếu. Tuy nhiên người dùng vẫn có thể đồng bộ hóa mật mã, cài đặt và các trang đã đánh dấu với tài khoản Google.


Edge Chromium rất giống với trình duyệt Chrome, và điều tuyệt vời là nó có thể hỗ trợ các extension của Chrome. Bên cạnh đó, Edge Chromium vẫn có một vài tính năng đặc biệt, như Collections giúp lưu trữ hình ảnh và nội dung web, hay tính năng tùy chỉnh mức độ theo dõi và bảo mật.

Tất cả người dùng Windows 7, Windows 8.1, Windows 10 và macOS đều có thể tải về và cài đặt phiên bản Edge Chromium mới. Đầu tiên, người dùng cần truy cập vào trang web của Microsoft và tải về bộ cài đặt. Sau đó người dùng chỉ cần chạy bộ cài đặt. Khi hoàn thành, biểu tượng trình duyệt Edge cũ (nếu đã cài trước đó) sẽ đổi thành biểu tượng mới. Sau khi khởi chạy, người dùng có thể chọn đồng bộ dữ liệu từ trình duyệt Chrome hoặc Edge cũ.

Edge Chromium hứa hẹn sẽ là đối thủ cạnh tranh thực sự xứng tầm với Chrome của Google.

59Vote
41Vote
37Vote
213Vote
110Vote
2.740
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Apple và Intel cùng thông báo rằng Apple sẽ mua lại "một phần lớn" mảng modem (bộ thu nhận tín hiệu mạng di động) cho smartphone của Intel với giá 1 tỷ USD. Theo đó, khoảng 2,200 nhân viên Intel sẽ gia nhập đội ngũ Apple, đồng thời chuyển giao các tài sản trí tuệ cũng như máy móc, công cụ dụng cụ phục vụ cho việc nghiên cứu phát triển. Việc mua bán dự kiến sẽ hoàn thành trước năm 2019.
26 Tháng Bảy 2019
Trong thần thoại Hy Lạp, khi cuộc chiến kéo dài 10 năm vẫn không hạ được thành Troy, vua Odysseus đã nghĩ ra một kế. Ông làm một con ngựa khổng lồ bằng gỗ, giấu các chiến binh Hy Lạp vào bên trong và gửi nó đến thành Troy như một món quà. Con ngựa được kéo vào thành không chút nghi ngờ. Đêm đến, khi quân lính trong thành đã ăn mừng no say, những chiến binh Hy Lạp mới phá ngựa và đột kích. Vậy là, một con ngựa gỗ khổng lồ được ngụy trang đã giúp Odysseus kết thúc trận chiến kéo dài 10 năm, hạ thành Troy chỉ sau 1 đêm.
26 Tháng Bảy 2019
Trở thành công ty mạng xã hội lớn nhất thế giới với khoảng 2.7 tỷ người dùng trên tất cả các ứng dụng phổ biến nhất của hãng, dường như Facebook đã có vị trí bất khả xâm phạm. Bất chấp các mối đe dọa đến hoạt động kinh doanh của công ty, thậm chí cả án phạt 5 tỷ USD từ Ủy ban Thương mại Mỹ FTC do các bê bối về quyền riêng tư người dùng, doanh thu công ty vẫn tăng trưởng 26% trong năm 2018 và lượng người dùng tích cực tăng 8%.
26 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang CNET, Samsung tuyên bố đã khắc phục được các lỗi thiết kế của chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold, và sẽ sớm bán ra thị trường. Bốn tháng sau khi hoãn lại ngày phát hành, Samsung hiện cho biết Galaxy Fold sẽ được lên kệ vào một ngày chưa xác định trong tháng 09/2019.
26 Tháng Bảy 2019
Bất chấp số tiền kỷ lục, các thành viên Đảng Dân chủ và Cộng hòa đều chỉ trích nó sau khi thông tin ban đầu về án phạt bị lộ. Họ cho rằng Facebook nên bị buộc phải thay đổi cơ cấu nhằm kiềm chế quyền lực của công ty.
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/209, Nhật Bản cho biết đang thắt chặt việc kiểm soát xuất khẩu đối với các vật liệu công nghệ cao sử dụng trong màn hình và chip smartphone sang Hàn Quốc, giữa lúc căng thẳng leo thang trong quan hệ hai nước do các tranh cãi xung quanh việc ép người Hàn Quốc làm việc cho các công ty Nhật Bản trong thời kỳ thế chiến thứ Hai.