Nhà Trắng Bị Tố Phạm Luật

19 Tháng Giêng 20208:15 SA(Xem: 14639)
Nhà Trắng Bị Tố Phạm Luật
Nhà Trắng Bị Tố Phạm Luật

Cơ quan Kiểm toán Chính phủ kết luận phòng ngân sách Nhà Trắng phạm luật khi đóng băng viện trợ quân sự để gây áp lực với Ukraine.

Khoảng giữa tháng 01/2020, cơ quan Kiểm toán Chính phủ (GAO), đơn vị giám sát thuộc Quốc hội Mỹ, thông báo họ đã ban hành quyết định pháp lý kết luận Phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng (OMB) đã vi phạm pháp luật khi giữ lại khoảng 214 triệu USD được cấp cho Bộ Quốc phòng để hỗ trợ an ninh cho Ukraine.

Năm 2019, Quốc hội Mỹ thông qua luật hỗ trợ tài chính cho Ukraine như một cách để thúc đẩy các nỗ lực an ninh quốc gia của Kiev trong bối cảnh xung đột nổ ra với phe ly khai ở miền đông.

Cuộc điều tra xem xét bãi nhiệm của Hạ viện kết luận rằng chính quyền Tổng thống Donald Trump đã từ chối khoảng viện trợ đó một cách không chính đáng như một đòn bẩy trong nỗ lực buộc Ukraine mở các cuộc điều tra hỗ trợ Tổng thống về mặt chính trị.

GAO cho biết: “OMB đã từ chối quỹ hỗ trợ vì lý do chính sách, điều không được phép theo Đạo luật Kiểm soát Ngăn chặn”, và lưu ý rằng OMB đã chủ động thực hiện các bước để khiến khoản viện trợ "không khả dụng" với Ukraine, dù nó đã được Quốc hội Mỹ thông qua.

Thông báo được đưa ra sau khi Hạ viện do đảng Dân chủ dẫn đầu thông qua việc chuyển hai điều khoản xem xét bãi nhiệm Trump lên Thượng viện, gồm cáo buộc lạm quyền và cản trở Quốc hội. Phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 21/01/2020.

Hạ viện Mỹ mở cuộc điều tra xem xét bãi nhiệm Trump hồi tháng 09/2019 sau khi nhận đơn tố giác của một người giấu tên. Đảng Dân chủ cáo buộc Trump gây nguy hiểm cho Hiến pháp Mỹ, an ninh quốc gia và làm suy yếu công bằng của cuộc bầu cử năm 2020 khi gây sức ép với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy để buộc họ điều tra Joe Biden và con trai Hunter. Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden được coi là đối thủ lớn nhất của Trump trong cuộc bầu cử tổng thống 2020.

59Vote
43Vote
318Vote
219Vote
114Vote
2.663
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Quân đội Mỹ đã chi ra 480 triệu USD để ký hợp đồng mua kính AR (Augmented Reality - Thực tế Tăng cường) HoloLens của Microsoft. Với hợp đồng mới, quân đội sẽ mua được 100,000 chiếc kính tương tác HoloLens phục vụ cho việc huấn luyện và chiến đấu.
30 Tháng Mười Một 2018
Facebook đã từng cân nhắc việc bán dữ liệu người dùng cho một công ty thứ ba, cho dù hành động là vi phạm nhiều điều khoản mà Facebook đã từng cam kết. Khoảng cuối tháng 11/2018, một tài liệu PDF đã tiết lộ những bí mật mà Facebook không hề muốn công bố.
30 Tháng Mười Một 2018
Người dùng thường ra quán cà phê ngồi xem phim khiêu dâm sắp tới sẽ không thể làm điều đó ở Starbucks, vì hãng đang lên kế hoạch cấm điều này.
30 Tháng Mười Một 2018
Cụm từ “selfie” đã trở nên quá quen thuộc, càng ngày càng nhiều người trên thế giới chụp selfie và chia sẻ hình ảnh thông qua smartphone. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, selfie đã có cả một viện bảo tàng riêng.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo NBC News, công nghệ mùi kỹ thuật số là thứ mà tất cả chúng ta có thể trải nghiệm trong tương lai.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Boring Company, công ty được sáng lập bởi Elon Musk, cho biết phải hủy bỏ kế hoạch xây đường hầm xuyên qua lòng thành phố Los Angeles. Đây là tham vọng của tỷ phú Elon Musk, nhằm giúp khắc phục tình trạng ách tắc giao thông bằng cách đưa các phương tiện xuống di chuyển dưới lòng đất.