5 Nước Yêu Cầu Iran Bồi Thường

19 Tháng Giêng 20207:45 CH(Xem: 16929)
5 Nước Yêu Cầu Iran Bồi Thường
5 Nước Yêu Cầu Iran Bồi Thường

5 quốc gia có công dân thiệt mạng khi tên lửa Iran bắn nhầm máy bay Ukraine yêu cầu Tehran bồi thường cho gia đình nạn nhân.

Ngoại trưởng các nước Anh, Afghanistan, Canada, Ukraine và Thụy Điển đã yêu cầu Iran tổ chức một cuộc điều tra quốc tế kỹ lưỡng, độc lập và minh bạch về vụ máy bay của hàng không quốc gia Ukraine International Airlines (UIA) bị tên lửa bắn rơi ở Tehran. Đây là 5 quốc gia có công dân thiệt mạng trong thảm kịch.

Ngoại trưởng Canada Francois-Philippe Champagne tuyên bố tại cuộc họp của ngoại trưởng 5 nước ở London: “Chúng tôi ở đây để tìm kiếm sự nghiêm minh, trách nhiệm, minh bạch và công lý cho các nạn nhân. Các gia đình muốn có câu trả lời, cộng đồng quốc tế và thế giới đang chờ câu trả lời, chúng tôi sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi nhận được chúng”.

Chuyến bay mang số hiệu PS752 của hãng Hàng không Quốc tế Ukraine (UIA) rơi chỉ hai phút sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Imam Khomeini ở Iran sáng 08/01/2020, vài giờ sau khi Tehran tấn công tên lửa vào căn cứ có lực lượng Mỹ đồn trú ở Iraq để trả thù vụ sát hại tướng Qassem Soleimani.

Quân đội Iran sau đó thừa nhận đã bắn nhầm máy bay do tưởng đây là tên lửa hành trình Mỹ, khiến toàn bộ 176 người trên phi cơ thiệt mạng. Trong số các nạn nhân có 57 công dân Canada, 11 người Ukraine, 17 người Thụy Điển, 4 người Anh, 4 người Afghanistan và 83 người Iran.

Tại cuộc họp, ngoại trưởng 5 nước hoan nghênh Tehran trong việc nhận hoàn toàn trách nhiệm vụ máy bay rơi. Tổng thống Iran từng gọi đây là "đại thảm kịch" do sai sót của con người gây ra, gửi lời xin lỗi đến gia đình các nạn nhân và cam kết sẽ đưa những người liên quan ra xét xử trước tòa án quân sự.

512Vote
42Vote
315Vote
222Vote
119Vote
2.570
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến, nhưng máy quét vân tay trên màn hình đang dần trở thành xu hướng cho smartphone Android. Dù chắc chắn chưa hoàn hảo nhưng đây là một công nghệ rất tuyệt vời, tiện lợi và góp phần cho giấc mơ về một chiếc “smartphone all-screen” (điện thoại toàn màn hình) hoàn toàn.
04 Tháng Giêng 2019
Smartphone màn hình gập mới của Samsung, được gọi là Galaxy F hoặc Galaxy Fold, là một trong những thiết bị được mong đợi nhất năm 2019. Đã có rất nhiều suy đoán liên quan đến thiết bị, và Samsung thậm chí đã giới thiệu một phiên bản thử nghiệm trong năm 2018.
04 Tháng Giêng 2019
Không thể phủ nhận, bộ sạc và các thiết bị USB đem tới sự tiện lợi cho người dùng với khả năng truy cập dễ dàng. Tuy nhiên, chúng luôn tiềm ẩn những rủi ro bảo mật, đặc biệt là nguy cơ lây lan mã độc khiến dữ liệu của người dùng rơi vào tay kẻ xấu.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, điểm hiệu năng của chiếc smartphone Xperia XZ4 đã bị tiết lộ trên trang Geekbench, đồng thời cũng xác nhận các thông số kỹ thuật quan trọng. Xperia XZ4 là chiếc smartphone flagship cao cấp tiếp theo của Sony, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 02/2019 tại sự kiện MWC.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.
04 Tháng Giêng 2019
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.