Anh Cảnh Báo Putin

22 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 13302)
Anh Cảnh Báo Putin
Anh Cảnh Báo Putin

Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Putin không để vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tái diễn khi hai lãnh đạo gặp nhau ở Berlin.

Khoảng cuối tháng 01/2020, văn phòng Thủ tướng Anh cho biết Johnson đã trao đổi với Putin bên lề hội nghị thượng đỉnh về khủng hoảng Libya ở Berlin, Đức rằng quan hệ London - Moskva sẽ không trở lại bình thường cho đến khi Nga chấm dứt các hành động "gây bất ổn".

Được mô tả là cuộc gặp ngắn gọn, người phát ngôn Văn phòng Thủ tướng Johnson cho hay lãnh đạo Anh đã "nói rõ rằng Anh không thay đổi quan điểm về vụ Salisbury", gọi đây là hành vi sử dụng vũ khí hóa học "liều lĩnh" và là một "âm mưu táo bạo nhằm giết hại người vô tội" trên lãnh thổ Anh.

Người phát ngôn nhắc lại lời Johnson: “Thủ tướng nói rằng những vụ tấn công như vậy không được phép lặp lại”.

Điện Kremlin liên tục phản đối các cáo buộc cho rằng lực lượng tình báo quân sự Nga (GRU) đã sử dụng chất độc thần kinh để đầu độc cha con cựu điệp viên Sergei Skripal tại Salisbury, Anh năm 2018. Hai cha con Skripal được cấp cứu kịp thời và sống sót sau nhiều ngày hôn mê.

Skripal là cựu đại tá tình báo Nga, từng bị kết án tù ở Moskva vì tội chuyển tài liệu mật cho Anh. Skripal sau đó được đưa tới Anh trong một thỏa thuận trao đổi điệp viên giữa Nga và Mỹ. Các cơ quan tình báo phương Tây nghi ngờ Nga ra lệnh sát hại Skripal do ông từng để lộ danh tính các điệp viên Nga, nhưng Moskva bác bỏ.

London và Washington xác định GRU là mối đe dọa an ninh lớn nhất của Nga đối với các lợi ích của phương Tây ở nước ngoài. Hai nước cùng cáo buộc cơ quan đã tấn công mạng cơ quan giám sát vũ khí hóa học ở The Hague hồi năm 2018.

Giới chức Anh cáo buộc hai nghi phạm người Nga đưa chất độc thần kinh đến Salisbury là đặc vụ Alexander Mishkin và Anatoly Chepiga. Hai người đến Anh bằng hộ chiếu giả và bị ghi hình trên camera an ninh khi đi quanh thị trấn Salisbury ở miền nam nước Anh trước khi Skripal và con gái Yulia bị đầu độc trên ghế công viên.

Mishkin và Chepiga sau đó nói trên truyền hình Nga rằng họ là những du khách đến Salisbury để tham quan nhà thờ địa phương. Trang mạng Bellingcat hồi tháng 06/2019 cho rằng một quan chức GRU đã dùng điện thoại di động và các ứng dụng tin nhắn để chỉ đạo vụ tấn công từ một căn cứ ở London. Nga bác bỏ các cáo buộc.

511Vote
42Vote
314Vote
216Vote
110Vote
2.853
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2019
Kể từ khi Apple tham gia Instagram vào tháng 09/2017, hãng đã khuyến khích người dùng iPhone sử dụng hashtag “#ShotOniPhone.”đối với mỗi hình ảnh được chụp bởi các thiết bị iPhone. Với việc thêm hashtag vào mỗi hình ảnh, người dùng sẽ có cơ hội được giới thiệu trên tài khoản của công ty. Tháng 01/2019, Apple đã khởi động một cuộc thi để tìm ra những hình ảnh được chụp bằng iPhone đẹp nhất.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft là dịch vụ Internet tiếp theo không thể truy cập được tại Trung Quốc, sau rất nhiều những cái tên lớn như Facebook và Google. Theo báo cáo của trang Financial Times, người dùng tại Trung Quốc đại lục không thể truy cập được vào địa chỉ cn.bing.com.
24 Tháng Giêng 2019
Tháng 09/2018, Apple đã chính thức ngừng bán các mẫu iPhone X, iPhone SE và iPhone 6S sau khi ra mắt các mẫu flagship 2018. Nhưng tháng 01/2019, trang MacRumors nhận ra công ty đang “âm thầm” mang iPhone SE trở lại trong mục “clearance” (xả kho). Chỉ sau 1 ngày, có lẽ với mức giá khá tốt, nên sản phẩm đã cháy hàng. Tháng 01/2019, hãng đã bổ sung hàng và tiếp tục “xả kho” đợt 2.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trang CNBC đã đưa tin về việc Apple sa thải hơn 200 nhân viên thuộc dự án bí mật "Project Titan", tập trung vào phát triển xe tự lái. Vụ sa thải quy mô lớn được xác nhận bởi một phát ngôn viên của Apple nhưng đây đơn thuần chỉ là động thái tái cơ cấu của Apple và hãng vẫn tiếp tục theo đuổi dự án.
24 Tháng Giêng 2019
Người hâm mộ có thể nhận ra Matterhorn ở phía trước trong ảnh trời đêm. Nổi tiếng trong lịch sử leo núi, ngọn núi Alps cao 4,478 mét bên cạnh Mặt trăng đang trong kỳ nguyệt thực.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, SZ DJI Technology Co Ltd, thường được gọi ngắn gọn là DJI, nhà sản xuất drone lớn nhất thế giới đã tố cáo nhân viên của hãng khai khống giá linh kiện để trục lợi cá nhân, dẫn tới thiệt hại gần 150 triệu USD trong năm 2018. Hiện DJI cho biết đang điều tra một số vụ tham nhũng trong nội bộ công ty dẫn tới việc DJI thất thoát hơn 1 tỷ Nhân Dân Tệ (147.03 triệu USD) trong năm 2018. Tuy nhiên cũng trong thông báo chính thức, DJI cho biết con số thất thoát không khiến hãng thua lỗ trong cả năm 2018.