Apple Đã Cung Cấp 90% Tổng Số Yêu Cầu Chia Sẻ Dữ Liệu Người Dùng

24 Tháng Giêng 20208:00 SA(Xem: 13127)
Apple Đã Cung Cấp 90% Tổng Số Yêu Cầu Chia Sẻ Dữ Liệu Người Dùng
Apple Đã Cung Cấp 90% Tổng Số Yêu Cầu Chia Sẻ Dữ Liệu Người Dùng

Tháng 01/2020, Apple đăng một báo cáo thường niên cứ sáu tháng một lần về tính minh bạch của hãng. Báo cáo bao gồm chi tiết về số lượng và loại yêu cầu từ chính phủ Mỹ và các bên liên quan khác về dữ liệu của người dùng mà Apple nhận được trên toàn cầu.

Apple cho biết họ đã nhận được 3,619 yêu cầu về thông tin tài khoản của người dùng từ chính phủ Hoa Kỳ trong nửa đầu năm 2019. Tăng xấp xỉ 36% so với thời điểm sáu tháng trước và nhiều hơn bất kì giai đoạn nào trước đó.

Những yêu cầu được gửi đến Apple khi các cơ quan thực thi pháp luật nghi ngờ về một cá nhân nào đó có hoạt động bất hợp pháp. Và chúng đòi hỏi những thông tin chi tiết về tài khoản iCloud hoặc iTunes của người dùng ví dụ như tên khách hàng, địa chỉ. Thậm chí đôi khi có thể là về nội dung trên iCloud như ảnh được lưu trữ, email, các bản sao lưu thiết bị, danh bạ hoặc lịch. Và 90% trên tổng số các yêu cầu đưa ra, Apple đã cung cấp dữ liệu người dùng cho chính phủ hoặc ít nhất là một vài thông tin tài khoản như đã nêu ở trên, tăng khoảng 88% so với giai đoạn trước đó. Cũng theo Apple có khoảng 15,301 tài khoản được chính phủ yêu cầu – mức cao kỉ lục.


Báo cáo được đưa ra trong bối cảnh cuộc tranh cãi gay gắt giữa Apple và chính quyền tổng thống Trump về quyền riêng tư của người dùng đang diễn ra gay gắt sau khi Apple từ chối giúp FBI mở khoá iPhone của những nghi phạm xả súng hàng loạt.

Tuy nhiên, dựa vào báo cáo mới cho thấy, Apple đã đáp ứng rất nhiều đối với các yêu cầu từ phía chính phủ. Trong một loại những động thái mới nhất, thậm chí FBI đã đưa tin hài lòng về sự trợ giúp của Apple. Nhiều người ủng hộ quyền riêng tư lo rằng việc tạo ra các "cửa hậu" sẽ làm nguy hại đến dữ liệu cá nhân của người dùng. Và Apple khẳng định sẽ không làm như vậy, bảo mật là điều tối quan trọng để bảo vệ nước Mỹ và tính riêng tư của người dùng. Thay vào đó sẽ là hợp tác cung cấp thông tin để thực thi pháp luật. Trong một diễn biến khác, các chuyên gia bảo mật cho rằng chính phủ đã có khả năng truy cập dữ liệu được bảo mật của các thiết bị Apple mà không cần sự trợ giúp của hãng.

53Vote
41Vote
32Vote
25Vote
12Vote
2.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ.
17 Tháng Tư 2019
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
17 Tháng Tư 2019
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo báo cáo, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt một mẫu tai nghe không dây mới dưới thương hiệu Surface để cạnh tranh trực tiếp với AirPods của Apple. Mẫu tai nghe mới sẽ có tên gọi là Surface Buds và đang được phá triển với tên mã "Morrison".
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.