Apple Đã Cung Cấp 90% Tổng Số Yêu Cầu Chia Sẻ Dữ Liệu Người Dùng

24 Tháng Giêng 20208:00 SA(Xem: 13465)
Apple Đã Cung Cấp 90% Tổng Số Yêu Cầu Chia Sẻ Dữ Liệu Người Dùng
Apple Đã Cung Cấp 90% Tổng Số Yêu Cầu Chia Sẻ Dữ Liệu Người Dùng

Tháng 01/2020, Apple đăng một báo cáo thường niên cứ sáu tháng một lần về tính minh bạch của hãng. Báo cáo bao gồm chi tiết về số lượng và loại yêu cầu từ chính phủ Mỹ và các bên liên quan khác về dữ liệu của người dùng mà Apple nhận được trên toàn cầu.

Apple cho biết họ đã nhận được 3,619 yêu cầu về thông tin tài khoản của người dùng từ chính phủ Hoa Kỳ trong nửa đầu năm 2019. Tăng xấp xỉ 36% so với thời điểm sáu tháng trước và nhiều hơn bất kì giai đoạn nào trước đó.

Những yêu cầu được gửi đến Apple khi các cơ quan thực thi pháp luật nghi ngờ về một cá nhân nào đó có hoạt động bất hợp pháp. Và chúng đòi hỏi những thông tin chi tiết về tài khoản iCloud hoặc iTunes của người dùng ví dụ như tên khách hàng, địa chỉ. Thậm chí đôi khi có thể là về nội dung trên iCloud như ảnh được lưu trữ, email, các bản sao lưu thiết bị, danh bạ hoặc lịch. Và 90% trên tổng số các yêu cầu đưa ra, Apple đã cung cấp dữ liệu người dùng cho chính phủ hoặc ít nhất là một vài thông tin tài khoản như đã nêu ở trên, tăng khoảng 88% so với giai đoạn trước đó. Cũng theo Apple có khoảng 15,301 tài khoản được chính phủ yêu cầu – mức cao kỉ lục.


Báo cáo được đưa ra trong bối cảnh cuộc tranh cãi gay gắt giữa Apple và chính quyền tổng thống Trump về quyền riêng tư của người dùng đang diễn ra gay gắt sau khi Apple từ chối giúp FBI mở khoá iPhone của những nghi phạm xả súng hàng loạt.

Tuy nhiên, dựa vào báo cáo mới cho thấy, Apple đã đáp ứng rất nhiều đối với các yêu cầu từ phía chính phủ. Trong một loại những động thái mới nhất, thậm chí FBI đã đưa tin hài lòng về sự trợ giúp của Apple. Nhiều người ủng hộ quyền riêng tư lo rằng việc tạo ra các "cửa hậu" sẽ làm nguy hại đến dữ liệu cá nhân của người dùng. Và Apple khẳng định sẽ không làm như vậy, bảo mật là điều tối quan trọng để bảo vệ nước Mỹ và tính riêng tư của người dùng. Thay vào đó sẽ là hợp tác cung cấp thông tin để thực thi pháp luật. Trong một diễn biến khác, các chuyên gia bảo mật cho rằng chính phủ đã có khả năng truy cập dữ liệu được bảo mật của các thiết bị Apple mà không cần sự trợ giúp của hãng.

53Vote
41Vote
32Vote
25Vote
12Vote
2.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Một 2018
Microsoft đang gặp nhiều vấn đề với bản cập nhật Windows 10 October Update version 1809. Đầu tiên, nó bị thu hồi do phát sinh các lỗi xóa tệp quan trọng. Sau đó, nó được phát hành lại vào giữa tháng 11/2018 nhưng vẫn dính lỗi. Các máy tính với trình điều khiển đồ họa Intel HD đang gặp lỗi mất âm thanh. Đồng bộ hóa iCloud bị hỏng. Và khoảng cuối tháng 11/2018, Microsoft xác nhận Windows Media Player cũng gặp vấn đề trong bản cập nhật mới nhất.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, khu nghỉ dưỡng Ayana Resort & Spa ở Bali, Indonesia đã đưa ra một quy định mới trong khuôn khổ chiến dịch mang tên “In the Moment”, cấm hoàn toàn tất cả các thể loại smartphone và thiết bị công nghệ mang vào trong bể bơi River Pool của khu resort nghỉ dưỡng hàng ngày, từ 9h sáng đến 5h chiều. Điều này bao gồm cả việc giơ điện thoại lên chụp hình bể bơi đăng lên Instagram chứ không chỉ duyệt mail hay lướt Facebook.
27 Tháng Mười Một 2018
Sống sót sau khi đi qua bầu khí quyển vô cùng khắc nghiệt của Sao Hỏa với nguy cơ bị thiêu rụi bất cứ lúc nào, InSight - tàu thăm dò mới nhất của NASA đã hạ cánh an toàn xuống bề mặt hành tinh Đỏ. Khoảng cuối tháng 11/2018, lịch sử ngành hàng không vũ trụ đã ghi nhận một cột mốc mới, nhiệm vụ dự kiến kéo dài 2 năm bắt đầu - một sứ mệnh đúng với cái tên của con tàu: khám phá những điều chưa biết bên dưới lòng đất của Sao Hỏa.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà khoa học tại Đại học Rutgers đã phát triển thành công một chất xúc tác có thể biến carbon dioxide – tác nhân chính gây nên biến đổi khí hậu toàn cầu – thành nhựa, vải, chất dẻo nhân tạo và nhiều sản phẩm khác.
27 Tháng Mười Một 2018
Nếu muốn có 1 chiếc mặt nạ siêu chân thật về gương mặt của mình hoặc của ai đó, chúng ta đã có thể nhờ đến công ty REAL-f ở Nhật. Hiện đang có khá nhiều công ty công nghệ nghiên cứu về nhận dạng gương mặt đã đặt hàng với một mức giá không hề rẻ, khoảng 2,650 USD/chiếc.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, tòa án tối cao liên bang Mỹ sẽ nghe tranh luận của 2 bên trong vụ kiện chống độc quyền kéo dài từ năm 2011 xoay quanh Apple, App Store và chính xác trả tiền hoa hồng cho nhà phát triển. Nguyên nhân bắt đầu của vụ kiện chính là việc Apple thu về 30% doanh số bán ứng dụng của các nhà phát triển trên chợ ứng dụng của công ty.