Pháp Và Mỹ Đình Chiến Thương Mại

27 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 27595)
Pháp Và Mỹ Đình Chiến Thương Mại
Pháp Và Mỹ Đình Chiến Thương Mại

Macron đã có một "cuộc trao đổi tuyệt vời" với Trump để Pháp - Mỹ tránh một cuộc thương chiến đến hết năm 2020, theo quan chức ngoại giao Pháp.

Tháng 01/2020, một quan chức ngoại giao Pháp ngày 20/1 chia sẻ với Reuters rằng, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Donald Trump nhất trí hoãn cuộc chiến thuế quan đến cuối năm 2020 và tiếp tục đàm phán tại Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) về thuế dịch vụ kỹ thuật số trong giai đoạn tiếp theo.

Vị quan chức cho biết: “Họ đã nhất trí cho các cuộc đàm phán một cơ hội đến cuối năm 2020. Trong thời gian đó, sẽ không có các đòn thuế ăn miếng trả miếng”. Nhà Trắng cũng xác nhận thông tin trên trong thông báo cùng ngày. Người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere thông báo: “Tổng thống Donald J. Trump đã trao đổi với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Hai lãnh đạo nhất trí về tầm quan trọng của việc hoàn tất các cuộc đàm phán về thuế đối với các dịch vụ kỹ thuật số, và hai bên cũng thảo luận về các vấn đề song phương khác”

Hồi tháng 07/2019, Pháp quyết định áp thuế 3% đối với doanh thu từ các dịch vụ kỹ thuật số của các công ty ở Pháp, thu về hơn 28 triệu USD ở Pháp và 830,000 USD trên toàn cầu. Để đáp trả, Washington đe dọa áp các đòn thuế lên đến 100% đối với 2.4 tỷ USD hàng xuất khẩu Pháp, trong đó có rượu vang.

Giới chức Pháp liên tục khẳng định rằng bất cứ thỏa thuận quốc tế về thuế dịch vụ kỹ thuật số đạt được trong khuôn khổ OECD sẽ ngay lập tức thay thế khoản thuế của Pháp.

Quyết định đình chiến thương mại của Pháp và Mỹ diễn ra sau cuộc họp tại Berlin giữa Macron và cố vấn an ninh quốc gia của Trump Robert C. O'Brien. O'Brien nói với Macron rằng thuế dịch vụ kỹ thuật số có thể châm ngòi cho một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Pháp, sau đó sẽ là Mỹ và Liên minh Châu Âu (EU).

Giới chức Pháp cho rằng Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và người đồng cấp Pháp Bruno Le Maire sẽ trao đổi về một thỏa thuận thuế quốc tế tại cuộc họp bên lề hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thụy Sĩ.


58Vote
41Vote
38Vote
214Vote
19Vote
2.640
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2019
Một lần nữa, các nhà đầu tư trên thế giới đang hướng ánh mắt lo lắng về phía Trung Quốc. Và họ có lý do thích hợp để lo lắng. Tăng trưởng kinh tế trong quý thứ ba (2018) đã giảm xuống còn 6.5%, tốc độ chậm nhất kể từ giai đoạn đỉnh điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009. Số lượng tiêu thụ xe hơi lần đầu tiên đã giảm trong hơn hai thập niên.
21 Tháng Giêng 2019
Trong buổi điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên Bang về vụ kiện chống độc quyền của Qualcomm, ông Jeff Williams, COO của Apple cho biết, chính nhà sản xuất chip Qualcomm là bên chủ động ngừng cung cấp chip modem cho các iPhone mới. Lời làm chứng ủng hộ cho lập luận của FTC khi cho rằng Qualcomm sẽ không bán chip nếu khách hàng không trả các khoản phí cấp phép đắt đỏ của họ.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Hiệp hội thống kê thế giới cho biết có đến 90.5% lượng rác thải nhựa chưa bao giờ được tái chế. Đây là một vấn đề cực kì nghiêm trọng, nhưng tại sao lại như vậy?
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, một nhóm các nhà khoa học Canada đã phát triển thành công một hệ thống mạch máu nhân tạo đầu tiên, được nuôi hoàn toàn trong phòng thí nghiệm từ tế bào gốc.
19 Tháng Giêng 2019
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
19 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.