Châu Âu - Tiền Phạt Vi Phạm Quyền Riêng Tư Lên Tới 114 Triệu EUR

27 Tháng Giêng 20208:00 SA(Xem: 13647)
Châu Âu - Tiền Phạt Vi Phạm Quyền Riêng Tư Lên Tới 114 Triệu EUR
Châu Âu - Tiền Phạt Vi Phạm Quyền Riêng Tư Lên Tới 114 Triệu EUR

Báo cáo của Công ty luật DLA Piper cho biết: Pháp là quốc gia áp dụng mức phạt lớn nhất, lên tới 50 triệu EUR đối với Google, trong khi các quốc gia như Hà Lan, Anh và Đức dẫn đầu về số lượng thông báo vi phạm dữ liệu.

Quy định bảo vệ dữ liệu chung được đưa ra trong nỗ lực bảo vệ thông tin cá nhân nhạy cảm và quy định các hình phạt cứng rắn nếu các công ty mất quyền kiểm soát dữ liệu hoặc xử lý dữ liệu mà không có sự đồng ý của người dùng. Quy định được thực thi bởi một loạt các văn phòng bảo vệ dữ liệu quốc gia trên khắp Liên minh Châu Âu gồm 28 thành viên, với trách nhiệm chủ yếu rơi vào Ireland, cơ quan quản lý đối với các công ty của thung lũng Silicon có trụ sở hoạt động tại Châu Âu như Facebook.

Các khoản tiền phạt vẫn còn nhẹ so với các hình phạt trị giá hàng tỷ EUR trong các vụ kiện chống độc quyền của Liên minh Châu Âu, tuy nhiên chúng có thể sẽ tăng lên theo thời gian.

Theo Ross McKean, thành viên của Công ty luật DLA Piper, về nguyên tắc, các cơ quan quản lý có thể áp dụng mức phạt 2% hoặc trong một số trường hợp là 4%, doanh thu toàn cầu. Thực tế, họ sẽ phải xem xét liệu một hình phạt nặng như vậy có nên được giải quyết tại tòa án hay không. Trao đổi với Reuter, ông Ross McKean cho biết thêm: “Các cơ quan quản lý sẽ thận trọng về mức phạt 4% vì khả năng họ sẽ bị kháng cáo và họ sẽ bị mất uy tín”.

Hiện hình phạt lớn nhất được đưa ra là ở Anh, nơi cơ quan quản lý đề xuất mức phạt 183 triệu bảng (239 triệu USD) đối với Tập đoàn hàng không quốc tế (IAG), chủ sở hữu của hãng hàng không British Airways về hành vi trộm cắp dữ liệu của 500,000 khách hàng.

52Vote
40Vote
32Vote
20Vote
13Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 con tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.
17 Tháng Năm 2019
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
17 Tháng Năm 2019
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Boeing cho biết bản cập nhật phần mềm cho các máy bay 737 Max của hãng đã hoàn thiện và chờ đánh giá, kiểm tra từ cơ quan hàng không liên bang (FAA). Khoảng một tháng trước, Boeing cũng đã thử nghiệm bản cập nhật mới, có thể hiểu đây là phiên bản hoàn chỉnh và đã khắc phục được những lỗi mà 737 Max gây ra trong thời gian qua.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo dữ liệu từ Đài thiên văn Mauna Loa ở Hawaii, nồng độ CO2 trong khí quyển là hơn 415 phần triệu (ppm), cao hơn nhiều so với bất kỳ thời điểm nào trong 800,000 năm qua, ngay cả trước khi sự tiến hóa của người tinh khôn diễn ra.