Trung Quốc Sẽ Cấm Toàn Bộ Túi Và Đồ Nhựa Xài Một Lần Vào Năm 2025

29 Tháng Giêng 20208:00 SA(Xem: 15715)
Trung Quốc Sẽ Cấm Toàn Bộ Túi Và Đồ Nhựa Xài Một Lần Vào Năm 2025
Trung Quốc Sẽ Cấm Toàn Bộ Túi Và Đồ Nhựa Xài 1 Lần Vào Năm 2025

Sau nhiều năm mang tiếng hủy hoại môi trường, Trung Quốc đang có những động thái rất rõ ràng và mạnh mẽ để thay đổi định kiến. Ngoài việc phủ xanh trở lại rất nhiều diện tích cây, họ đã quyết tâm đưa ra 1 kế hoạch lớn để loại bỏ phần lớn các dạng nilon sử dụng 1 lần, dự kiến là đến năm 2025 sẽ hoàn thành công cuộc mới.

Theo kế hoạch, đến cuối năm 2020 sẽ không còn các loại túi nilon không thể tái chế và đến cuối năm 2022 việc này sẽ áp dụng trên toàn các thị trấn của Trung Quốc. Các nhà hàng cũng sẽ bị cấm không dùng loại ống hút nhựa vào cuối năm 2020. Trong báo cáo, vào năm 2010 Trung Quốc thải ra 60 triệu tấn rác thải nhựa, xếp ngay sau là Mỹ với 38 triệu tấn, còn đến riêng năm 2017 Trung Quốc đã thải ra đến 216 triệu tấn rác được phát sinh từ các thành phố, phần lớn số đó không rõ có tái chế được không. Ngoài ra bãi rác lớn nhất của quốc gia theo lý thuyết sẽ đầy dung lượng vào 25 năm nữa, cũng đã quá tải.


Vì vậy, chính quyền Trung Quốc đã quyết tâm mạnh tay xử lý rác thải nhựa bằng các biện pháp nói trên. Họ cũng muốn thay đổi vị trí của mình để không còn là nước nhập khẩu rác thải nhựa lớn nhất trên thế giới. Ngoài Trung Quốc, hiện tại các nước Châu Á khác cũng đang có các động thái tương tự, Thái Lan sẽ cấm sử dụng túi nhựa 1 lần tại các siêu thị lớn và dự kiến cấm hoàn toàn vào năm 2021. Indonesia cũng bắt đầu cấm dạng túi nhựa ở thủ đô Jakarta, dự kiến từ giờ cho đến tháng 06/2020 sẽ cấm hoàn toàn.

51Vote
41Vote
31Vote
22Vote
16Vote
211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, dựa vào báo cáo có được sau vụ va chạm tàu xảy ra hồi năm 2017, Ban An toàn Vận tải Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định hệ thống điều khiển tàu chính là nguyên nhân xảy ra tai nạn. Theo trang USNI News đưa tin, hải quân Hoa Kỳ sẽ phải thay thế toàn bộ hệ thống màn hình cảm ứng điều khiển tàu, quay lại với cách thức xưa kia của bánh lái và cần điều khiển.
13 Tháng Tám 2019
Quá trình boarding (lên máy bay và ổn định chỗ ngồi) thường mất rất nhiều thời gian, phiền nhiễu và mệt mỏi. Xếp hàng, chờ đợi, di chuyển qua lối đi chật hẹp, tìm chỗ để hành lý xách tay, … hiển nhiên không thoải mái. Vậy tại sao quá trình lên máy bay lại mất thời gian như vậy và các hãng hàng không đã tìm ra giải pháp gì?
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.
13 Tháng Tám 2019
Đây là một đêm thích hợp để xem mưa sao băng. Trong đợt cực đại của mưa sao băng Perseid hàng năm, bụi sao sẽ tạo thành cơn mưa rải xuống Trái đất, len lỏi qua bầu trời đêm.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo nhóm nghiên cứu bảo mật của Google, rất có thể hàng chục triệu điện thoại Android đã bị cài sẵn phần mềm gián điệp ngay tại xưởng sản xuất, chứ không phải đến lúc người dùng cài nhầm ứng dụng độc hại được giấu bên trong các ứng dụng phân phối trên Google Play Store hay các cửa hàng của bên thứ ba.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo cuộc điều tra được đưa tin bởi trang The Guardian, đã cung cấp bằng chứng cho thấy hơn 1000 trẻ em trong độ tuổi từ 16 đến 18 được thuê làm "thực tập sinh" tại một nhà máy của Foxconn tại thành phố Hành Dương, thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.