Hacker Đang Lợi Dụng Sự Sợ Hãi Trước Dịch Corona Để Phát Tán Malware

02 Tháng Hai 20208:30 CH(Xem: 15398)
Hacker Đang Lợi Dụng Sự Sợ Hãi Trước Dịch Corona Để Phát Tán Malware
Hacker Đang Lợi Dụng Sự Sợ Hãi Trước Dịch Corona Để Phát Tán Malware

Theo các chuyên gia bảo mật tại IBM X-Force Threat Intelligence, hacker đang lợi dụng sự sợ hãi của nhiều người trước dịch viêm phổi cấp do coronavirus 2019-nCoV gây ra để phát tán mã độc xâm nhập vào máy tính của những mục tiêu tiềm năng. Các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra hacker đang tấn công nhiều người ở Nhật Bản thông qua hòm thư điện tử, trong đó có thông tin cho rằng coronavirus đã đến Nhật Bản và đòi người nhận mail phải mở một file Word để đọc thêm thông tin.

Tuy nhiên, trong file Word khi mở ra, sẽ chạy những dòng lệnh để cài malware Emotet vào máy tính của người dùng. Khi đã được cài vào máy tính, malware sẽ cho phép các hacker ăn cắp những thông tin nhạy cảm mà người dùng lưu trong máy, hoặc dùng nó để cài những phần mềm độc hại khác như ransomware mã hóa dữ liệu để đòi tiền chuộc.

Trong khi đó, những chuyên gia ở Kaspersky Labs cũng phát hiện ra những loại malware khác lợi dụng dịch coronavirus để phát tán mã độc dưới dạng file Word, PDF, MP4, giả mạo rằng những file đó có chứa thông tin giúp bảo vệ con người trước sự lây lan của virus.

52Vote
43Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm, dự đoán trong khoảng cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, các dòng sản phẩm flagship đều hỗ trợ 5G. Trong cuộc phỏng vấn tại MWC 2019, ông cho rằng nếu nhà mạng của thị trường nào triển khai 5G, người dùng sẽ có flagship 5G. Đây là xu hướng khác so với lứa điện thoại 5G đầu năm nay. Phần lớn các hãng đều giới thiệu một phiên bản 5G cho flagship của mình, các bản còn lại chạy 4G LTE trở xuống.
06 Tháng Ba 2019
"Flexgate" là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng nhiều và sau cùng là tắt hẳn. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi "Flexgate", nhưng lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.
06 Tháng Ba 2019
Nhóm Project Zero của Google nổi tiếng qua việc tìm ra các lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của chính công ty họ đang làm việc, cũng như của các sản phẩm do các công ty khác tạo ra. Các thành viên trong nhóm xác định lỗ hổng trong phần mềm, sau đó báo cáo chúng với nhà sản xuất và cho họ 90 ngày để giải quyết vấn đề trước khi công bố nó rộng rãi cho toàn thế giới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo thông tin được thành viên Max Weinbach của diễn đàn XDA Developers cung cấp trên Twitter, iPhone XI sẽ hiểu được cử chỉ ngón tay người dùng chạm vào màn hình, cho dù nó đang bị ngập hoàn toàn dưới nước.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang New York Times, Huawei sẽ khởi kiện chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các sản phẩm viễn thông của họ trong các cơ quan liên bang. Công ty đang cố gắng bảo vệ mình trước các cáo buộc của Mỹ khi cho rằng họ là một mối đe dọa về an ninh.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, McAfee, tổ chức an ninh mạng lớn nhất thế giới công bố kết quả cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ và các nước Châu Âu, ngay sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc.