Nga Dừng Vô Thời Hạn Tàu Hỏa Đến Trung Quốc

03 Tháng Hai 20208:00 SA(Xem: 16256)
Nga Dừng Vô Thời Hạn Tàu Hỏa Đến Trung Quốc
Nga Dừng Vô Thời Hạn Tàu Hỏa Đến Trung Quốc

Công ty đường sắt liên bang Nga thông báo sẽ dừng các chuyến tàu chở khách đến Trung Quốc từ đêm 02/02/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Tuyến đường sắt Bắc Kinh - Moskva nằm trong số các chuyến tàu bị đình chỉ. Công ty Đường sắt Liên bang Nga (RZD) cho biết họ sẽ hoàn tiền cho những khách đã mua vé đi Trung Quốc nhưng chưa sử dụng.

Quyết định được RZD công bố trong bối cảnh dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (nCoV) đang lan rộng.  Ngày 31/01/2020, Nga báo cáo hai trường hợp đầu tiên nhiễm nCoV. Nhà chức trách tuyên bố tạm dừng tất cả các chuyến bay thẳng đến Trung Quốc từ 21 giờ cùng ngày, ngoại trừ các chuyến bay được khai thác bởi hàng không quốc gia Aeroflot.

Tuyến đường sắt nối Bắc Kinh, Trung Quốc với Moskva, Nga dài hơn 7,000 km, là tuyến tàu hỏa dài nhất thế giới được xây dựng năm 2015. Dịch viêm phổi cấp do nCoV gây ra khởi phát tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ tháng 12/2019, sau đó lan ra toàn bộ 31 tỉnh thành và nhiều khu vực khác trên thế giới.

Tính tới ngày 03/02/2020, đã có 362 người đã thiệt mạng vì nCoV, trong đó có một bệnh nhân ở Philippines, người đầu tiên chết ngoài Trung Quốc vì dịch bệnh.  17,384 người tại 25 quốc gia, vùng lãnh thổ được phát hiện dương tính với nCoV.

Nga đã đóng cửa biên giới đất liền dài 4,300 km với Trung Quốc, đồng thời tạm ngừng cấp visa cho công dân Trung Quốc trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh. Chính phủ Nga lên kế hoạch sơ tán hơn 600 công dân đang ở Hồ Bắc, tâm chấn của dịch bệnh. Họ sẽ bị cách ly trong 14 ngày khi về tới Nga.

54Vote
42Vote
312Vote
27Vote
114Vote
2.439
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
16 Tháng Bảy 2019
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
16 Tháng Bảy 2019
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.
15 Tháng Bảy 2019
Trong kỷ nguyên mạng 5G, Mỹ đang tụt hậu trước Trung Quốc. Để phần nào khỏa lấp sự thua thiệt, Mỹ dự định sẽ dồn nguồn lực phát triển thế hệ mạng 6G với hy vọng việc đón đầu mạng 6G sẽ giúp họ trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ mạng tương lai.