Nga Dừng Vô Thời Hạn Tàu Hỏa Đến Trung Quốc

03 Tháng Hai 20208:00 SA(Xem: 16383)
Nga Dừng Vô Thời Hạn Tàu Hỏa Đến Trung Quốc
Nga Dừng Vô Thời Hạn Tàu Hỏa Đến Trung Quốc

Công ty đường sắt liên bang Nga thông báo sẽ dừng các chuyến tàu chở khách đến Trung Quốc từ đêm 02/02/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Tuyến đường sắt Bắc Kinh - Moskva nằm trong số các chuyến tàu bị đình chỉ. Công ty Đường sắt Liên bang Nga (RZD) cho biết họ sẽ hoàn tiền cho những khách đã mua vé đi Trung Quốc nhưng chưa sử dụng.

Quyết định được RZD công bố trong bối cảnh dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (nCoV) đang lan rộng.  Ngày 31/01/2020, Nga báo cáo hai trường hợp đầu tiên nhiễm nCoV. Nhà chức trách tuyên bố tạm dừng tất cả các chuyến bay thẳng đến Trung Quốc từ 21 giờ cùng ngày, ngoại trừ các chuyến bay được khai thác bởi hàng không quốc gia Aeroflot.

Tuyến đường sắt nối Bắc Kinh, Trung Quốc với Moskva, Nga dài hơn 7,000 km, là tuyến tàu hỏa dài nhất thế giới được xây dựng năm 2015. Dịch viêm phổi cấp do nCoV gây ra khởi phát tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ tháng 12/2019, sau đó lan ra toàn bộ 31 tỉnh thành và nhiều khu vực khác trên thế giới.

Tính tới ngày 03/02/2020, đã có 362 người đã thiệt mạng vì nCoV, trong đó có một bệnh nhân ở Philippines, người đầu tiên chết ngoài Trung Quốc vì dịch bệnh.  17,384 người tại 25 quốc gia, vùng lãnh thổ được phát hiện dương tính với nCoV.

Nga đã đóng cửa biên giới đất liền dài 4,300 km với Trung Quốc, đồng thời tạm ngừng cấp visa cho công dân Trung Quốc trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh. Chính phủ Nga lên kế hoạch sơ tán hơn 600 công dân đang ở Hồ Bắc, tâm chấn của dịch bệnh. Họ sẽ bị cách ly trong 14 ngày khi về tới Nga.

54Vote
42Vote
312Vote
27Vote
114Vote
2.439
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2019
Dữ liệu hình ảnh băng thông rộng từ Pan-STARRS (Kính viễn vọng khảo sát toàn cảnh & Hệ thống phản hồi nhanh) được kết hợp với dữ liệu băng hẹp từ các kính thiên văn nghiệp dư để tạo ra bức chân dung rộng và sâu của Tinh vân Lagoon.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Bloomberg, Samsung sẽ đầu tư 116 tỷ USD cho đến năm 2030 nhằm chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn. Có thể thấy, Samsung đang quyết tâm đánh bại cả 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay là TSMC, Intel và Qualcomm.
25 Tháng Tư 2019
Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu.