Châu Âu Đã Thông Qua Dự Luật Điện Thoại Dùng Chuẩn Cáp Chung

03 Tháng Hai 20207:45 CH(Xem: 15806)
Châu Âu Đã Thông Qua Dự Luật Điện Thoại Dùng Chuẩn Cáp Chung
Châu Âu Đã Thông Qua Dự Luật Điện Thoại Dùng Chuẩn Cáp Chung

Cuộc họp bỏ phiếu cho dự thảo luật áp đặt chuẩn kết nối chung cho điện thoại bán ra ở Châu Âu của các nhà lập pháp liên minh Châu Âu đã kết thúc, với 582 phiếu thuận và chỉ có 40 phiếu chống. Nghị viện Châu Âu nói rằng Ủy ban Châu Âu, nơi viết những điều luật áp dụng cho các quốc gia thuộc EU sẽ phải tăng tốc đưa dự thảo luật mới vào áp dụng, muộn nhất là vào tháng 07/2020.

Phía nghị viên Châu Âu cũng chỉ thị cho Ủy ban Châu Âu cân nhắc những đế sạc không dây và cách chúng giúp giảm thiểu rác thải nhựa, cùng với đó là tìm ra những cách thu thập và tái chế những cục sạc và cáp sạc không còn khả năng sử dụng. Cuộc họp của các nhà lập pháp Châu Âu không đề cập tới việc sẽ áp dụng chuẩn kết nối chung nào cho các thiết bị công nghệ, nhưng dự đoán được đưa ra với sự phổ biến thời gian qua của chuẩn USB-C.


Quyết định mới sẽ ảnh hưởng nhiều nhất thời Apple. Khi các hãng smartphone khác đều đã và đang chuyển dịch từ chuẩn micro USB sang USB-C, iPhone vẫn đang dùng chuẩn Lightning của riêng mình. Trước đó, Apple cho rằng việc ép buộc tất cả dùng chuẩn chung sẽ khiến sự đổi mới bị ảnh hưởng, và sẽ gây hại cho người tiêu dùng hơn là giúp họ không phải mua phụ kiện mới mỗi lần thay điện thoại. Còn về liên minh Châu Âu, trong suốt nhiều năm, họ đã rất cố gắng để thuyết phục các nhà sản xuất smartphone đi tới việc áp dụng chuẩn kết nối chung cho thiết bị họ sản xuất và bán ra tại Châu Âu.

51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
16Vote
210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trước vấn nạn sử dụng thuốc lá điện tử tràn lan của trẻ vị thành niên, và thuốc lá truyền thống vẫn đang là nguyên nhân hàng đầu gây ra những tử vong có thể phòng ngừa, Scott Gottlieb, Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm FDA cho biết, cơ quan chính phủ đang lên kế hoạch ban hành hai động thái chính thức:
17 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học từ Đại học New York đã sử dụng một mạng nơ ron nhân tạo có tên là "DeepMasterPrints" để mô phỏng một trong năm dấu vân tay trong một hệ thống sinh trắc học có tỷ lệ sai lệch 1/1000.
16 Tháng Mười Một 2018
Với mong muốn trở thành dịch vụ lưu trữ hình ảnh phổ biết nhất, khoảng giữa tháng 11/2018, nhà phát triển ứng dụng Google Photos đã phát hành công cụ mới có tên là PhotoScan. Đây là một giải pháp hoàn hảo, giúp biến những bức tranh quý giá thành các bản sao kỹ thuật số cực kỳ dễ dàng.
16 Tháng Mười Một 2018
Chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 11/2018, khi Mặt Trăng đang còn là Trăng non, phần lưỡi liềm chứa ánh sáng treo nghiêng lơ lửng gần chân trời phía tây lúc hoàng hôn. Với ánh đất (sự chiếu sáng phần tối của mặt trăng do ánh sáng từ đất ánh lên) mạnh, được kết hợp thêm bởi Sao Thổ tỏa sáng trên bầu trời đêm buổi sớm, cho ra kết quả là hình ảnh tuyệt đẹp có thể nhìn thấy bằng mắt thường đối với những người leo núi.
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong động thái nhằm củng cố dịch vụ tài chính ở Đông Nam Á, Grab ra mắt tính năng chuyển tiền xuyên biên giới thuộc Grab Financial. Sản phẩm sẽ chính thức phát hành vào đầu năm 2019.
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, người ta đã phát hiện một hố thiên thạch khổng lồ nằm dưới thảm băng dày 800 mét tại Greenland. Hố sâu hiện ra cho thấy 12,000 năm trước, một tảng thiên thạch cấu tạo từ sắt đã đâm xuống với tốc độ 19 km/s.