Australia Cách Ly Người Sơ Tán Từ Vũ Hán Trên Đảo

04 Tháng Hai 20208:15 CH(Xem: 15583)
Australia Cách Ly Người Sơ Tán Từ Vũ Hán Trên Đảo
Australia Cách Ly Người Sơ Tán Từ Vũ Hán Trên Đảo

Hơn 200 công dân Australia sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán đã được chuyển đến đảo Christmas để cách ly 14 ngày trước khi trở về nhà.

Trang ABC đưa tin chuyến bay của hãng hàng không Qantas Airways chở theo 243 người, 14 phi hành đoàn, 4 phi công cùng các quan chức của Bộ Y tế Australia, đã hạ cánh tại một căn cứ không quân cách thành phố Perth khoảng 1,200 km về phía bắc. Những công dân được sơ tán từ Vũ Hán đã được chuyển lên hai máy bay nhỏ hơn để tiếp tục di chuyển đến đảo Christmas.

Chiếc máy bay đầu tiên đã hạ cánh xuống đảo Christmas tối qua. Hiện các quan chức chưa xác nhận thời gian hạ cánh của chiếc máy bay còn lại. Chính phủ Australia cho biết họ có kế hoạch cách ly các công dân sơ tán từ Vũ Hán trên đảo Christmas trong hai tuần, thời gian ủ bệnh tối đa của chủng virus corona mới (nCoV).

Air New Zealand Ltd cùng ngày cũng cho máy bay sơ tán công dân từ Vũ Hán, trong đó có 70 người New Zealand và một số công dân Australia. Chuyến bay dự kiến đến Auckland và công dân Australia trên chuyến bay sẽ được tiếp tục chuyển tới đảo Christmas, theo Bộ trưởng Y tế New Zealand David Clark.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán từ tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 25 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Số người chết do dịch hiện đã tăng lên 426, trong đó chỉ có một trường hợp ngoài Trung Quốc. Australia hiện ghi nhận 12 ca dương tính với virus corona.

Chính phủ Australia đã cấm nhập cảnh các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc và đưa ra cảnh báo du lịch Trung Quốc lên mức cao nhất, khuyến cáo người dân không nên tới Trung Quốc trong bối cảnh bùng phát dịch.

512Vote
41Vote
39Vote
25Vote
19Vote
3.136
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
Ngoài một số tính năng mới chuẩn bị có trên Chrome phiên bản tiếp theo là nhóm nhiều tab (Group tab), hỗ trợ chế độ Windows Mixed Reality, chế độ nền tối (Dark Mode)... Google cũng đang thử nghiệm thêm một số tính năng khác giúp giảm ngốn RAM và tăng tốc độ duyệt web trên Google Chrome, đây là tính năng được nhiều người dùng mong chờ.
11 Tháng Hai 2019
Tại sự kiện Google I/O 2018, hãng đã giới thiệu về tính năng áp dụng thực tế ảo tăng cường (AR) vào Google Maps để chỉ đường một cách trực quan hơn, nhưng nói rằng sẽ cần thêm một thời gian để phát triển trước khi phát hành cho người dùng. Khoảng giữa tháng 02/2019, một số người trong đó có trang Wall Street Journal đã được thử tính năng mới.
11 Tháng Hai 2019
Google đã chào mừng ngày An toàn Internet (Safer Internet Day 2019) với một công cụ bảo mật khá thú vị dành cho tất cả người dùng Google Chrome. Công cụ có tên là Password Checkup, hoạt động dưới dạng một extension trên trình duyệt Chrome.
11 Tháng Hai 2019
Internet Explorer là một trong những trình duyệt cực kỳ phổ biến của Microsoft, tuy nhiên, chính Microsoft lại vừa nói, Internet Explorer… không thật sự là một trình duyệt nữa.
11 Tháng Hai 2019
Muỗi chỉ không đốt khi chúng đã no máu. Dựa váo đây, các nhà khoa học đã nghĩ ra phương pháp chống muỗi đốt hiệu quả: khiến cho chúng cảm thấy no, từ đó không đuổi theo chúng ta tìm máu nữa.
01 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tuyên bố của Apple gửi tới Recode cho biết, hãng đã chặn các ứng dụng tùy chỉnh để dùng trong nội bộ của Facebook, từ các bản phát hành sớm của ứng dụng Facebook cho đến các công cụ cơ bản như thực đơn ăn trưa.