Australia Cách Ly Người Sơ Tán Từ Vũ Hán Trên Đảo

04 Tháng Hai 20208:15 CH(Xem: 15688)
Australia Cách Ly Người Sơ Tán Từ Vũ Hán Trên Đảo
Australia Cách Ly Người Sơ Tán Từ Vũ Hán Trên Đảo

Hơn 200 công dân Australia sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán đã được chuyển đến đảo Christmas để cách ly 14 ngày trước khi trở về nhà.

Trang ABC đưa tin chuyến bay của hãng hàng không Qantas Airways chở theo 243 người, 14 phi hành đoàn, 4 phi công cùng các quan chức của Bộ Y tế Australia, đã hạ cánh tại một căn cứ không quân cách thành phố Perth khoảng 1,200 km về phía bắc. Những công dân được sơ tán từ Vũ Hán đã được chuyển lên hai máy bay nhỏ hơn để tiếp tục di chuyển đến đảo Christmas.

Chiếc máy bay đầu tiên đã hạ cánh xuống đảo Christmas tối qua. Hiện các quan chức chưa xác nhận thời gian hạ cánh của chiếc máy bay còn lại. Chính phủ Australia cho biết họ có kế hoạch cách ly các công dân sơ tán từ Vũ Hán trên đảo Christmas trong hai tuần, thời gian ủ bệnh tối đa của chủng virus corona mới (nCoV).

Air New Zealand Ltd cùng ngày cũng cho máy bay sơ tán công dân từ Vũ Hán, trong đó có 70 người New Zealand và một số công dân Australia. Chuyến bay dự kiến đến Auckland và công dân Australia trên chuyến bay sẽ được tiếp tục chuyển tới đảo Christmas, theo Bộ trưởng Y tế New Zealand David Clark.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán từ tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 25 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Số người chết do dịch hiện đã tăng lên 426, trong đó chỉ có một trường hợp ngoài Trung Quốc. Australia hiện ghi nhận 12 ca dương tính với virus corona.

Chính phủ Australia đã cấm nhập cảnh các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc và đưa ra cảnh báo du lịch Trung Quốc lên mức cao nhất, khuyến cáo người dân không nên tới Trung Quốc trong bối cảnh bùng phát dịch.

512Vote
41Vote
39Vote
25Vote
19Vote
3.136
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 2014, đội bóng bầu dục Washington Redskins của Mỹ đã từng ký một thỏa thuận với Huawei, để cung cấp WiFi miễn phí tại sân vận động FedEx Field. Đến khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo của Wall Street Journal, thỏa thuận đã chính thức chấm dứt, do mối lo ngại về các vấn đề bảo mật đối với thiết bị viễn thông của Huawei.
27 Tháng Mười Hai 2018
Viên ngọc của trời nam, Đại tinh vân Carina (Tinh vân Sống Thuyền), còn được gọi là NGC 3372, trải dài khoảng hơn 300 năm ánh sáng, là một trong những khu vực hình thành sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.