Sân Bay Lớn Thứ Hai Châu Âu Đóng Cửa Vì Drone

06 Tháng Hai 20208:15 SA(Xem: 12605)
Sân Bay Lớn Thứ Hai Châu Âu Đóng Cửa Vì Drone
Sân Bay Lớn Thứ Hai Châu Âu Đóng Cửa Vì Drone

Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.

Nhà chức trách thủ đô Tây Ban Nha ra lệnh đóng cửa vùng trời trên sân bay quốc tế Adolfo Suárez Madrid-Barajas sau khi các phi công phát hiện một số thiết bị bay không người lái (drone) ở khu vực cất hạ cánh của sân bay.

Ít nhất 26 chuyến bay đã phải đổi hướng tới một sân bay khác. Một số máy bay ở gần sân bay được phép hạ cánh vì lý do an toàn. Hoạt động tại sân bay đang dần khôi phục, nhưng lệnh cấm không phận chưa được gỡ bỏ hoàn toàn. Cảnh sát đang điều tra sự việc nhằm xác định vị trí và chủ của những thiết bị bay trên.


Drone là một trong những mối đe dọa với các phi cơ tại sân bay, do máy bay có thể hư hại nặng và gặp tai nạn nếu va chạm với thiết bị bay không người lái. Lực lượng an ninh Tây Ban Nha năm ngoái từng phạt tiền một thanh niên điều khiển drone trong khu vực cấm gần sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas.

Adolfo Suárez Madrid-Barajas là sân bay quốc tế nằm tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha. Với diện tích 3,050 hecta, đây là sân bay có diện tích lớn thứ hai Châu Âu, chỉ xếp sau Paris Charles de Gaulle của Pháp. Sân bay phục vụ 57.9 triệu hành khách trong năm 2018, đứng đầu Tây Ban Nha và xếp thứ 6 Châu Âu.

56Vote
42Vote
37Vote
27Vote
111Vote
2.533
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt cựu tổng tham mưu trưởng quân đội và một doanh nhân Campuchia với cáo buộc tham nhũng.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Lầu Năm Góc ra lệnh cấm bay với 850 học viên phi công Arab Saudi sau khi một sĩ quan xả súng tại căn cứ Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Dây chuyền sản xuất DBX dự kiến bắt đầu đưa vào vận hành từ Quý 2 năm 2020 và trong giai đoạn đầu, dự kiến có 600 nhân công làm việc bên trong nhà máy
11 Tháng Mười Hai 2019
Lực lượng cảnh sát biển Nhật sẽ ngừng sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất do lo ngại về an ninh.
11 Tháng Mười Hai 2019
Nhà Trắng đang cân nhắc loại Huawei Technologies, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới của Trung Quốc, ra khỏi hệ thống tài chính.
11 Tháng Mười Hai 2019
Phòng Thương mại Châu Âu (EU Chamber of Commerce) tại Trung Quốc cho rằng chiến tranh thương mại đã thất bại trong việc khiến các công ty rời Trung Quốc để tới Mỹ.