SpaceX Sẽ Nhận “Đặt Ship Online” Vào Vũ Trụ Bằng Tên Lửa, 1 Triệu USD/200kg

09 Tháng Hai 20209:00 CH(Xem: 13365)
SpaceX Sẽ Nhận “Đặt Ship Online” Vào Vũ Trụ Bằng Tên Lửa, 1 Triệu USD/200kg
SpaceX Sẽ Nhận “Đặt Ship Online” Vào Vũ Trụ Bằng Tên Lửa, 1 Triệu USD200kg

Tháng 02/2020, SpaceX ra mắt trang web “đặt chỗ” để ship hàng lên vũ trụ thông qua tên lửa Falcon 9. Những đơn vị, tổ chức, công ty vừa và nhỏ, thậm chí cả cá nhân cũng có thể đặt chỗ để đưa vệ tinh hoặc bất kỳ thứ gì họ muốn vào vũ trụ mà không phải thuê nguyên cả chiếc tên lửa gây tốn kém, vì tải trọng của Falcon 9 sẽ được chia ra để phục vụ nhiều khách hàng cùng lúc.

Giá khởi điểm của dịch vụ “ship” hàng hóa lên vũ trụ là 1 triệu USD cho 200kg hàng hóa, thêm 1kg là thêm 5 USD. Tải trọng của Falcon 9 là 22.8 tấn nếu bay lên quỹ đạo tầm thấp của Trái Đất (ví dụ đưa hàng hóa lên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS), 8.3 tấn nếu cần đưa hàng hóa tới quỹ đạo chuyển tiếp địa tĩnh, và 5.5 tấn nếu muốn tên lửa bay xa hơn. Để đến được sao Hỏa, khả năng chuyên chở của Falcon 9 chỉ còn 4.2 tấn vì cần rất nhiều nhiên liệu.


Ở trang web đặt ship, các khách hàng sẽ được chọn khoang hành lý 15 hoặc 24 inch trên tên lửa Falcon 9. Thậm chí còn có cả tùy chọn cấp nhiên liệu nếu vệ tinh hoặc tàu vũ trụ đưa vào không gian nhờ tên lửa của SpaceX có hệ thống động cơ để di chuyển. Sau khi xác nhận chuyến bay, trọng lượng hàng hóa gửi vào vũ trụ, khách hàng sẽ phải nhập thông tin thẻ tín dụng, đặt trước 5,000 USD tiền cọc và thanh toán toàn bộ hóa đơn trong 3 lần, 5 ngày trước khi SpaceX xác nhận “đơn hàng” của họ.

51Vote
43Vote
33Vote
27Vote
12Vote
2.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt cựu tổng tham mưu trưởng quân đội và một doanh nhân Campuchia với cáo buộc tham nhũng.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Lầu Năm Góc ra lệnh cấm bay với 850 học viên phi công Arab Saudi sau khi một sĩ quan xả súng tại căn cứ Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Dây chuyền sản xuất DBX dự kiến bắt đầu đưa vào vận hành từ Quý 2 năm 2020 và trong giai đoạn đầu, dự kiến có 600 nhân công làm việc bên trong nhà máy
11 Tháng Mười Hai 2019
Lực lượng cảnh sát biển Nhật sẽ ngừng sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất do lo ngại về an ninh.
11 Tháng Mười Hai 2019
Nhà Trắng đang cân nhắc loại Huawei Technologies, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới của Trung Quốc, ra khỏi hệ thống tài chính.
11 Tháng Mười Hai 2019
Phòng Thương mại Châu Âu (EU Chamber of Commerce) tại Trung Quốc cho rằng chiến tranh thương mại đã thất bại trong việc khiến các công ty rời Trung Quốc để tới Mỹ.