Đã Có Thêm 60 Người Nhiễm Virus Corona Trên Tàu Diamond Princess

10 Tháng Hai 20207:30 SA(Xem: 12104)
Đã Có Thêm 60 Người Nhiễm Virus Corona Trên Tàu Diamond Princess
Nhật Bản phát hiện thêm hơn 60 người trên tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với virus corona.

Đài truyền hình NHK đã dẫn lời Bộ Y tế Nhật Bản thông báo, thêm hơn 60 trường hợp được xác nhận dương tính với virus corona chủng mới (nCoV), nâng tổng số người bị nhiễm trên tàu Diamond Princess lên hơn 130.

Tàu du lịch Diamond Princess do Carnival Japan Inc điều hành, với 3,711 hành khách và thủy thủ đoàn, bị cách ly tại cảng Yokohama từ ngày 04/02/2020, sau khi một hành khách 80 tuổi từ Hong Kong đi trên tàu vào tháng trước dương tính với nCoV. Khi tàu du lịch đến Nhật, ban đầu gần 300 trong tổng số 3,711 người trên tàu được kiểm tra y tế. Giới chức sau đó đưa hàng chục người dương tính với nCoV đến các cơ sở y tế địa phương.

Trong những ngày gần đây, cơ quan chức năng đã mở rộng kiểm tra y tế với những người tiếp xúc gần gũi với hành khách và thủy thủ đoàn nhiễm nCoV, phát hiện thêm 6 ca nhiễm mới hồi 09/02/2020.


Khách trên tàu được yêu cầu ở trong phòng và chỉ được phép lên boong trong một khoảng thời gian ngắn. Họ được yêu cầu mang khẩu trang và giữ khoảng cách với người khác khi ra ngoài, được cấp nhiệt kế để thường xuyên tự kiểm tra nhiệt độ.

Việc cách ly đã khiến cuộc sống trên tàu trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là với những người ở phòng phía trong không có cửa sổ. Nhiều hành khách cũng cần thêm thuốc điều trị các bệnh mạn tính khác. Bộ Y tế Nhật Bản cho biết đã đáp ứng cho một nửa trong khoảng 600 người trên tàu đang rất cần thuốc men.

Nhật hồi đầu tháng 02/2020 đã cấm người nước ngoài từng đến Hồ Bắc trong những tuần gần đây, dừng cấp thị thực cho người Trung Quốc ở tỉnh Hồ Bắc. Những người đến Nhật Bản có dấu hiệu nhiễm nCoV có thể cũng sẽ bị từ chối nhập cảnh.

53Vote
40Vote
37Vote
21Vote
11Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tám 2019
Hình ảnh vệ tinh có thể giúp chúng ta dễ dàng di chuyển trên đường nhờ các ứng dụng như Google Maps. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm phản lực của NASA và các nhà khoa học tại ĐH. Bath (Anh) tin rằng, hình ảnh vệ tinh cũng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác rất quan trọng, chẳng hạn như phân tích cấu trúc cây cầu và phát hiện các nguy cơ sập cầu tiềm ẩn.
11 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang iFixit, Apple đã kích hoạt khóa phần mềm trên iPhone để phản đối việc thay pin thiết bị bên ngoài Apple. iFixit phát hiện iPhone XS, XS Max hoặc XR do bên thứ ba - không phải Apple hay điểm bảo hành ủy quyền (ASP) - thay pin sẽ hiển thị cảnh báo nói rằng pin có vấn đề.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang hợp tác với tập đoàn y dược Eli Lilly để nghiên cứu và thu thập dữ liệu về bệnh mất trí nhớ, để trong tương lai, các sản phẩm Apple Watch cùng với iPhone có thể xác định được liệu người dùng có bất cứ triệu chứng gì liên quan đến nhận thức, trí nhớ, hay nói chung về bệnh Alzheimer.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, đại diện Facebook đề nghị trả khoảng 3 triệu USD/năm để được sử dụng tiêu đề và bản xem trước bài báo từ các hãng tin. Facebook đã tiếp cận ABC News, Dow Jones (công ty chủ quản The Wall Street Journal), The Washington Post, Bloomberg.
09 Tháng Tám 2019
Tên lửa Atlas hùng mạnh đang mang theo một vệ tinh liên lạc quân sự lên quỹ đạo Trái đất.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple một lần nữa muốn cảnh báo tới tất cả các khách hàng không nên jailbreak iPhone dù bằng bất cứ cách nào nếu không muốn bị khóa thẻ Apple Card.