Đã Có Thêm 60 Người Nhiễm Virus Corona Trên Tàu Diamond Princess

10 Tháng Hai 20207:30 SA(Xem: 12285)
Đã Có Thêm 60 Người Nhiễm Virus Corona Trên Tàu Diamond Princess
Nhật Bản phát hiện thêm hơn 60 người trên tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với virus corona.

Đài truyền hình NHK đã dẫn lời Bộ Y tế Nhật Bản thông báo, thêm hơn 60 trường hợp được xác nhận dương tính với virus corona chủng mới (nCoV), nâng tổng số người bị nhiễm trên tàu Diamond Princess lên hơn 130.

Tàu du lịch Diamond Princess do Carnival Japan Inc điều hành, với 3,711 hành khách và thủy thủ đoàn, bị cách ly tại cảng Yokohama từ ngày 04/02/2020, sau khi một hành khách 80 tuổi từ Hong Kong đi trên tàu vào tháng trước dương tính với nCoV. Khi tàu du lịch đến Nhật, ban đầu gần 300 trong tổng số 3,711 người trên tàu được kiểm tra y tế. Giới chức sau đó đưa hàng chục người dương tính với nCoV đến các cơ sở y tế địa phương.

Trong những ngày gần đây, cơ quan chức năng đã mở rộng kiểm tra y tế với những người tiếp xúc gần gũi với hành khách và thủy thủ đoàn nhiễm nCoV, phát hiện thêm 6 ca nhiễm mới hồi 09/02/2020.


Khách trên tàu được yêu cầu ở trong phòng và chỉ được phép lên boong trong một khoảng thời gian ngắn. Họ được yêu cầu mang khẩu trang và giữ khoảng cách với người khác khi ra ngoài, được cấp nhiệt kế để thường xuyên tự kiểm tra nhiệt độ.

Việc cách ly đã khiến cuộc sống trên tàu trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là với những người ở phòng phía trong không có cửa sổ. Nhiều hành khách cũng cần thêm thuốc điều trị các bệnh mạn tính khác. Bộ Y tế Nhật Bản cho biết đã đáp ứng cho một nửa trong khoảng 600 người trên tàu đang rất cần thuốc men.

Nhật hồi đầu tháng 02/2020 đã cấm người nước ngoài từng đến Hồ Bắc trong những tuần gần đây, dừng cấp thị thực cho người Trung Quốc ở tỉnh Hồ Bắc. Những người đến Nhật Bản có dấu hiệu nhiễm nCoV có thể cũng sẽ bị từ chối nhập cảnh.

53Vote
40Vote
37Vote
21Vote
11Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2019
Dữ liệu hình ảnh băng thông rộng từ Pan-STARRS (Kính viễn vọng khảo sát toàn cảnh & Hệ thống phản hồi nhanh) được kết hợp với dữ liệu băng hẹp từ các kính thiên văn nghiệp dư để tạo ra bức chân dung rộng và sâu của Tinh vân Lagoon.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Bloomberg, Samsung sẽ đầu tư 116 tỷ USD cho đến năm 2030 nhằm chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn. Có thể thấy, Samsung đang quyết tâm đánh bại cả 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay là TSMC, Intel và Qualcomm.
25 Tháng Tư 2019
Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu.