Đã Có Thêm 60 Người Nhiễm Virus Corona Trên Tàu Diamond Princess

10 Tháng Hai 20207:30 SA(Xem: 12496)
Đã Có Thêm 60 Người Nhiễm Virus Corona Trên Tàu Diamond Princess
Nhật Bản phát hiện thêm hơn 60 người trên tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với virus corona.

Đài truyền hình NHK đã dẫn lời Bộ Y tế Nhật Bản thông báo, thêm hơn 60 trường hợp được xác nhận dương tính với virus corona chủng mới (nCoV), nâng tổng số người bị nhiễm trên tàu Diamond Princess lên hơn 130.

Tàu du lịch Diamond Princess do Carnival Japan Inc điều hành, với 3,711 hành khách và thủy thủ đoàn, bị cách ly tại cảng Yokohama từ ngày 04/02/2020, sau khi một hành khách 80 tuổi từ Hong Kong đi trên tàu vào tháng trước dương tính với nCoV. Khi tàu du lịch đến Nhật, ban đầu gần 300 trong tổng số 3,711 người trên tàu được kiểm tra y tế. Giới chức sau đó đưa hàng chục người dương tính với nCoV đến các cơ sở y tế địa phương.

Trong những ngày gần đây, cơ quan chức năng đã mở rộng kiểm tra y tế với những người tiếp xúc gần gũi với hành khách và thủy thủ đoàn nhiễm nCoV, phát hiện thêm 6 ca nhiễm mới hồi 09/02/2020.


Khách trên tàu được yêu cầu ở trong phòng và chỉ được phép lên boong trong một khoảng thời gian ngắn. Họ được yêu cầu mang khẩu trang và giữ khoảng cách với người khác khi ra ngoài, được cấp nhiệt kế để thường xuyên tự kiểm tra nhiệt độ.

Việc cách ly đã khiến cuộc sống trên tàu trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là với những người ở phòng phía trong không có cửa sổ. Nhiều hành khách cũng cần thêm thuốc điều trị các bệnh mạn tính khác. Bộ Y tế Nhật Bản cho biết đã đáp ứng cho một nửa trong khoảng 600 người trên tàu đang rất cần thuốc men.

Nhật hồi đầu tháng 02/2020 đã cấm người nước ngoài từng đến Hồ Bắc trong những tuần gần đây, dừng cấp thị thực cho người Trung Quốc ở tỉnh Hồ Bắc. Những người đến Nhật Bản có dấu hiệu nhiễm nCoV có thể cũng sẽ bị từ chối nhập cảnh.

53Vote
40Vote
37Vote
21Vote
11Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 2014, đội bóng bầu dục Washington Redskins của Mỹ đã từng ký một thỏa thuận với Huawei, để cung cấp WiFi miễn phí tại sân vận động FedEx Field. Đến khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo của Wall Street Journal, thỏa thuận đã chính thức chấm dứt, do mối lo ngại về các vấn đề bảo mật đối với thiết bị viễn thông của Huawei.
27 Tháng Mười Hai 2018
Viên ngọc của trời nam, Đại tinh vân Carina (Tinh vân Sống Thuyền), còn được gọi là NGC 3372, trải dài khoảng hơn 300 năm ánh sáng, là một trong những khu vực hình thành sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.