Cổ Phiếu Các Hãng Lẩu Lao Dốc Vì Virus Corona

10 Tháng Hai 20207:40 SA(Xem: 13778)
Cổ Phiếu Các Hãng Lẩu Lao Dốc Vì Virus Corona
Cổ Phiếu Các Hãng Lẩu Lao Dốc Vì Virus Corona

Tin tức 9 người trong một gia đình nhiễm virus corona sau bữa lẩu khiến cổ phiếu các hãng lẩu sáng ngày 10/02/2020 lao dốc.

Trên sàn chứng khoán Hong Kong sáng ngày 10/02/2020, cổ phiếu chuỗi nhà hàng lẩu Haidilao International Holding có thời điểm mất tới 7.3%. Xiabuxiabu Catering Management China Holdings mất 7.2%. Trong khi đó, Yihai International Holding – hãng sản xuất gia vị và nước sốt lẩu – giảm 4.5%. Hiện mức giảm của cả ba mã đều đã thu hẹp, về quanh 2- 5%. Chỉ số Hang Seng hiện mất 0.55%.

Giới chức Hong Kong hôm qua xác nhận 9 trong 19 người tham gia tiệc gia đình tại Lento - một nhà hàng lẩu nướng ở Hong Kong - ngày 26/01/2020 bị nhiễm virus corona mới. Lẩu là món ăn cộng đồng truyền thống tại Trung Quốc. Sau khi có kết quả, nhà hàng Lento tại tòa nhà Wing Hing ở số 14, đường Hing Yip đã thông báo tạm ngừng hoạt động và hoàn tiền cho những khách hàng đã đặt chỗ. Tất cả nhân viên nhà hàng được yêu cầu tự cách ly tại nhà trong 14 ngày. Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Joseph Tsang Kay-yan cảnh báo việc lây nhiễm giữa những thành viên trong gia đình sẽ tiếp tục gia tăng vì Hong Kong không đóng các cửa khẩu với đại lục một cách nghiêm ngặt như Macau.

Lẩu vốn là điểm sáng trên thị trường chứng khoán Hong Kong năm 2019. Yihai cũng là một trong những mã có diễn biến tốt nhất trong chỉ số Hang Seng năm 2019, khi tăng vọt 139%. Trong khi đó, Haidilao năm 2019 tăng 82%. Còn sang đầu năm 2020, Haidilao đã giảm 6%. Xiabuxiabu thậm chí mất tới 22%. Đây là một trong những mã giảm mạnh nhất của Hang Seng.

57Vote
43Vote
313Vote
212Vote
111Vote
2.646
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Sharp chính thức ra mắt smartphone cao cấp mới có tên là AQUOS Zero. Hãng tuyên bố rằng Zero là chiếc smartphone màn hình 6 inch nhẹ nhất thế giới.
09 Tháng Giêng 2019
Tắc nghẽn giao thông là một thách thức lớn mà mọi thành phố trên thế giới đều đang phải đối mặt. Một số giải pháp đã được đề xuất cho vấn đề, và taxi bay, xe bay là một trong những giải pháp ấn tượng nhất.
09 Tháng Giêng 2019
Một trong những điều đầu tiên mà nhiều người thường làm mỗi sáng là lấy điện thoại và mở ứng dụng thời tiết. Tuy nhiên, không phải ứng dụng thời tiết nào cũng nên mở, vì các ứng dụng thời tiết bên thứ ba được xem như cánh cửa mở cho việc theo dõi vị trí người dùng trên điện thoại. Chúng rất dễ tạo ra khi chỉ cần kéo thông tin về từ một trong những nguồn trên thế giới, điều này cũng có nghĩa sẽ có rất nhiều người có thể làm chúng. Ngoài ra, nó còn được mọi người sử dụng hàng ngày. Và quan trọng hơn, chúng hoàn toàn có lý do chính đáng để hỏi vị trí của người dùng.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một công ty Trung Quốc bị cáo buộc đã thu thập các bí mật về nguyên liệu sản xuất chip, vốn bị tuồn ra ngoài bởi các nhân viên cả hiện tại lẫn đã nghỉ việc của tập đoàn hóa chất Đức BASF – một nhà cung ứng quan trọng của các hãng sản xuất bán dẫn toàn cầu bao gồm Intel và Samsung Electronics.
08 Tháng Giêng 2019
Có thể trông khá giống như những con khủng long máy hiện đại, nhưng chúng là đôi mắt xoay khổng lồ quan sát bầu trời. Hệ thống quan sát lập thể năng lượng cao (H.E.S.S.) bao gồm bốn kính viễn vọng gương phản chiếu 12 mét bao quanh một kính viễn vọng lớn hơn chứa một chiếc gương 28 mét.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, gian triển lãm của Google có diện tích gấp 3 lần năm trước, đây là dấu hiệu cho thấy hãng có rất nhiều điều để thông báo. Ngay trước khi ra mắt các sản phẩm mới, Google đã đưa ra vài số liệu: đến cuối tháng 01/2019, công ty dự đoán Google Assistant sẽ có mặt trên 1 tỷ thiết bị, tăng từ 500 triệu máy hồi tháng 05/2018.