MWC 2020 Sẽ Cấm Khách Thăm Quan Đến Từ Vũ Hán

10 Tháng Hai 20207:10 CH(Xem: 14354)
MWC 2020 Sẽ Cấm Khách Thăm Quan Đến Từ Vũ Hán
MWC 2020 Sẽ Cấm Khách Thăm Quan Đến Từ Vũ Hán

Sự kiện MWC Barcelona 2020 sẽ áp dụng nhiều biện pháp nghiêm ngặt nhằm bảo đảm an toàn giữa dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

MWC 2020 sẽ diễn ra ở Barcelona từ ngày 24/02 tới 27/02/2020, quy tụ các hãng điện thoại hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, dịch viêm phổi Vũ Hán (do virus Corona) đang làm xáo trộn toàn cầu, MWC Barcelona 2020 cũng không là ngoại lệ.

Amazon, LG, Ericsson và Nvidia đã quyết định rút khỏi triển lãm, trong khi ZTE hủy họp báo. Huawei và Oppo cách ly các quan chức trong 14 ngày trước khi MWC diễn ra. Oppo sẽ kiểm tra thân nhiệt mọi người tham dự sự kiện. Còn Samsung sẽ thu hẹp quy mô và sẽ gửi ít lãnh đạo tới hơn.

GSMA, đơn vị tổ chức MWC, thông báo sẽ áp dụng thêm các biện pháp y tế nghiêm ngặt hơn nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho mọi người tham dự và nhà triển lãm. Chúng bao gồm cấm khách đến từ Hồ Bắc – tâm điểm của dịch viêm phổi Corona; yêu cầu tất cả các khách tham dự từng đến Trung Quốc phải cung cấp bằng chứng cho thấy họ ở ngoài Trung Quốc trong 14 ngày (dấu hộ chiếu, giấy chứng nhận sức khỏe). MWC cũng sẽ quét thân nhiệt tất cả mọi người cũng như đưa ra chính sách “không bắt tay” tại sự kiện.


Cùng với đó, MWC sẽ tăng cường làm sạch, khử trùng tại mọi khu vực, bao gồm khu vực ăn uống, các bề mặt, tay cầm, WC, lối ra vào, màn hình cảm ứng công cộng; tăng gấp đôi hỗ trợ y tế; thực hiện chiến dịch nâng cao nhận thức về virus cả trên mạng và ngoài đời; cung cấp chất khử trùng, rửa tay để sử dụng; đào tạo tất cả nhân viên biện pháp phòng ngừa tiêu chuẩn; khử trùng microphone và mỗi diễn giả dùng một microphone riêng.

Theo GSMA, hàng năm có khoảng 5-6,000 người đến từ Trung Quốc tham dự triển lãm, chiếm 5-6%. MWC không chỉ là dịp để các hãng giới thiệu smartphone mới nhất, mà còn là cầu nối giữa các nhà sản xuất và khách hàng để họ thương thuyết. Nếu vắng mặt các nhân vật quan trọng, những cuộc thương thuyết sẽ không thể diễn ra. Nhà phân tích Francisco Jeronimo của IDC cho rằng năm 2020, lượng người tham dự MWC sẽ giảm mạnh.

510Vote
42Vote
317Vote
213Vote
115Vote
2.657
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện đang mở cuộc điều tra đối với các công ty công nghệ khổng lồ như Facebook và Google để xác định xem những công ty có lạm dụng sự thống trị thị trường và vi phạm luật chống độc quyền hay không.
06 Tháng Sáu 2019
Vì cho rằng Apple đã nhiều năm độc quyền trong việc bán và phân phối ứng dụng iOS, 2 nhà phát triển đã kiện Apple ra toà án liên bang với hy vọng sẽ “phá vỡ thế độc quyền không đúng đắn của công ty trong thị trường.” Vụ kiện cũng được để mở dạng đại diện tập thể, do đó rất có khả năng sẽ trở thành đại diện để bất cứ ai đã từng bán ứng dụng iOS trên Appstore tại Mỹ cũng có thể làm điều tương tự.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Bloomberg, luật sư của Huawei tại phiên xét xử bắt đầu từ ngày 03/06/2019 nói rằng đồng sang lập CNEX là Ronnie Huang "đã đánh cắp bí mật thương mại mà Huawei phải mất nhiều triệu USD mới phát triển được".
05 Tháng Sáu 2019
Chòm sao Orion có nhiều thứ hơn là một hàng ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng.
05 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 1928, thời điểm ngài Alexander Flemming khám phá ra penicillin, cuộc sống thay đổi hoàn toàn. Thời đó, người ta đã có thể bỏ mạng chỉ vì một vết xước, nhưng kháng sinh đã cứu được sinh mạng hàng triệu người, việc nằm chờ chết trở thành một tuần điều trị bằng kháng sinh. Đến năm 2019, mọi chuyện chuyển biến theo chiều hướng xấu.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Cơ quan y tế Hawaii (Mỹ) đưa ra cảnh báo cho du khách về loài ký sinh trùng có thể đục khoét và chui vào não người, gây ra tình trạng viêm não và trong tình huống xấu nhất là tử vong.