Chứng Khoán Mỹ Lập Kỷ Lục

10 Tháng Hai 20207:20 CH(Xem: 14029)
Chứng Khoán Mỹ Lập Kỷ Lục
Chứng Khoán Mỹ Lập Kỷ Lục

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq lập đỉnh, khi người Trung Quốc đi làm lại và các nhà máy dần mở cửa sau đợt nghỉ Tết kéo dài.

Chốt phiên đầu tuần (ngày 10/02/2020), chỉ số DJIA tăng 0.6% lên 29,276 điểm. S&P 500 tăng 0.73% lên kỷ lục 3,352 điểm. Mạnh nhất là Nasdaq Composite với 1.13% lên 9,628 điểm. Trong 11 nhóm ngành lớn thuộc S&P 500, chỉ ngành năng lượng là đi xuống. Nhóm cổ phiếu công nghệ tăng mạnh nhất, với Amazon, Microsoft và Alphabet. Mùa báo cáo kết quả tài chính tại Mỹ cũng sắp kết thúc. Hiện nay, 324 công ty đã công bố. 70% số đó có kết quả vượt dự kiến.

Lo ngại về virus corona khiến các nhà đầu tư chùn chân phần nào trong thời gian gần đây. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) còn cảnh báo việc lây nhiễm ngoài Trung Quốc có thể "châm ngòi cho ngọn lửa lớn hơn". Dù vậy, báo cáo tài chính lạc quan, số liệu kinh tế Mỹ tích cực và các biện pháp kích thích gần đây của Trung Quốc vẫn khiến chứng khoán Mỹ hấp dẫn. Paul Nolte – Giám đốc Danh mục Đầu tư tại Kingsview Asset Management nhận định: “Dòng tiền mà Trung Quốc bơm vào nền kinh tế sẽ đi ra cả thế giới. Tâm lý mua bán mọi thứ sẽ xuất hiện. Mỹ cũng đang tăng trưởng. Điều này giúp nhà đầu tư có thêm lý do đổ tiền vào Wall Street".

Cổ phiếu Tesla đã tăng 3.1% khi nhà máy tại Thượng Hải của hãng hoạt động trở lại. Foxconn cũng tái khởi động một nhà máy quan trọng tại Trung Quốc với 10% nhân lực, phần nào xoa dịu Apple, trong bối cảnh doanh số bán iPhone của hãng tại Trung Quốc được dự báo giảm tới 50% vì virus corona.

510Vote
41Vote
319Vote
212Vote
19Vote
2.851
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Mozilla đã phát hành Firefox 63, đi kèm tính năng Enhanced Tracking Protection giúp chặn các chương trình có thể theo dõi, đánh cắp thông tin cá nhân nhằm đảm bảo sự riêng tư của người dùng.
25 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, LG công bố lần đầu tiên có lời sau 5 năm hoạt động trong mảng sản xuất tấm nền OLED dành cho TV. Dù mức lợi nhuận trong Q3/2018 khá khiêm tốn, chỉ khoảng 123 triệu USD, đây vẫn là dấu hiệu cho thấy những nỗ lực đầu tư của hãng cuối cùng cũng đã gặt hái được kết quả.
25 Tháng Mười 2018
Việc Samsung đang phát triển một chiếc smartphone màn hình gập không còn là điều bí mật – công ty đã bắt đầu hé lộ một số teaser về Galaxy F. Nhưng đó chưa phải là tất cả, công ty cũng đang hướng đến một chiếc tablet "có thể gập".
25 Tháng Mười 2018
Việc người nổi tiếng được trả tiền để quảng cáo cho một thương hiệu điện thoại Android bị bắt gặp sử dụng iPhone không phải là điều mới mẻ. Trong nhiều trường hợp, họ sẽ thường bị bắt gặp trên Twitter - giống như ngôi sao phim Wonder Woman, Gal Gadot. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 10/2018, Samsung dường như làm vấn đề căng thẳng hơn bao giờ hết qua vụ kiện đại sứ thương hiệu người Nga của hãng 1.6 triệu USD vì sử dụng một chiếc iPhone X…
25 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Tesla công bố kết quả kinh doanh Q3/2018, quý có lãi đầu tiên sau gần 2 năm chỉ lỗ. Trong Q3/2018, hãng ghi nhận lợi nhuận 312 triệu USD, trong đó Model 3 đóng vai trò rất lớn để Tesla có được thành công. Dù chưa thể mở rộng thị trường cũng như đưa về mức giá như khi giới thiệu, nhưng Model 3 đã giúp định hình lại Tesla.
25 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Samsung đã tổ chức một sự kiện tại Trung Quốc để giới thiệu chiếc Galaxy A6S và Galaxy A9S. Tuy nhiên, điều bất ngờ mà công ty mang đến sự kiện mới lại nằm ở thiết bị thứ ba, chiếc smartphone Galaxy A8S, dự kiến sẽ ra mắt trong tương lai gần.