Hơn 70 Tập Đoàn Bỏ Triển Lãm Hàng Không Vì Virus Corona

10 Tháng Hai 20207:30 CH(Xem: 13446)
Hơn 70 Tập Đoàn Bỏ Triển Lãm Hàng Không Vì Virus Corona
Hơn 70 Tập Đoàn Bỏ Triển Lãm Hàng Không Vì Virus Corona

Nhiều tập đoàn sẽ đóng cửa gian trưng bày tại Singapore Airshow, triển lãm hàng không lớn thứ ba thế giới, vì lo ngại virus corona.

Hơn 70 tập đoàn công nghiệp xác nhận đã hủy kế hoạch trưng bày sản phẩm tại Triển lãm hàng không Singapore (Singapore Airshow) năm 2020, trong đó có những nhà sản xuất máy bay và khí tài quân sự hàng đầu thế giới như tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ.

Sự kiện diễn ra từ ngày 11 đến 16/02/2020 tại sân bay Changi của Singapore. Ban tổ chức khuyến cáo khách tham quan không bắt tay mà chọn những cách chào khác như vẫy tay hoặc cúi đầu để tránh lây nhiễm dịch bệnh. Số lượng vé bán cho công chúng cũng bị giảm một nửa so với năm 2018. Trợ lý giám đốc Ủy ban Phát triển Kinh tế Singapore Tan Kong Hwee hôm qua cho biết: “Dựa trên đánh giá tình hình, chúng tôi quyết định vẫn mở cửa triển lãm theo kế hoạch”

Nhà tổ chức ước tính sẽ có 930 công ty từ 45 quốc gia và 45,000 quan chức tham gia sự kiện năm 2020, so với 54,000 quan chức và 1,062 công ty tại Singapore Airshow 2018. Triển lãm năm 2018 mang về cho Singapore khoảng 247 triệu USD từ nhiều nguồn thu khác nhau.

Dù vậy, triển lãm năm 2020 vẫn chứng kiến sự xuất hiện của những khí tài hiện đại hàng đầu của Mỹ và Trung Quốc. Washington sẽ triển khai một siêu tiêm kích F-35B biểu diễn tại sự kiện để đánh dấu việc Singapore đặt mua 12 phi cơ F-35B, trong khi đội bay biểu diễn Bát Nhất của Trung Quốc lần đầu xuất hiện với phi đội 8 chiến đấu cơ J-10.

Singapore Airshow được tổ chức hai năm một lần, diễn ra lần đầu vào năm 2008. Đây là nơi gặp gỡ của các quan chức chính phủ và quân sự, cũng như đại diện các tập đoàn hàng không dân sự. Singapore Airshow được coi là triển lãm hàng không lớn thứ ba thế giới và đứng đầu Châu Á.

Dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) khởi phát tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, từ đầu tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Tính đến ngày 10/02/2020, dịch bệnh đã khiến 910 người chết và hơn 40,000 ca nhiễm nCoV, chủ yếu ở Hồ Bắc, Trung Quốc.

Giới chức Singapore đã nâng cảnh báo từ màu vàng lên cam đối với dịch viêm phổi do nCoV, chạm ngưỡng dịch SARS năm 2003 và H1N1 năm 2009. Đây là mức cao thứ hai sau màu đỏ trên thang cảnh báo của Singapore. Singapore đã ghi nhận 40 trường hợp nhiễm nCoV, nhưng khẳng định nguy cơ nhiễm virus ở những nơi công cộng vẫn ở mức thấp.

512Vote
46Vote
314Vote
28Vote
18Vote
3.148
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2019
Đây là bài lược dịch theo bài “Google Has My Dead Grandpa’s Data And He Never Used The Internet” được đăng trên Forbes của Joe Toscano.
02 Tháng Mười 2019
Tính đến tháng 10/2019, Google Maps vẫn đang là công cụ bản đồ không thể thiếu cho rất nhiều người dùng, không chỉ hiển thị địa chỉ và đường đi, mà thậm chí còn có thể tìm kiếm nhà hàng cửa tiệm, đặt phòng khách sạn cho đến cả ship đồ ăn…
02 Tháng Mười 2019
2019 lẽ ra là năm huy hoàng cho các start-up lớn nhất nước Mỹ ra mắt và dành chiến thắng vang dội trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng, đời không như là mơ. Những thông tin đáng thất vọng về Uber, WeWork, Lyft khiến các nhà đầu tư thận trọng "rút tiền" và tỉnh táo hơn.
02 Tháng Mười 2019
Từ cuối năm 2018, đã có một số dự đoán cho rằng Apple đang đầu tư mạnh để phát triển công nghệ màn hình MicroLED, công nghệ tiên tiến hơn hẳn so với nhiều ưu điểm vượt trội về độ tương phản, độ sáng và mức tiêu thụ năng lượng.
02 Tháng Mười 2019
Khi quyết định chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc về Mỹ, Apple có đề cập tới ưu đãi miễn trừ áp thuế từ chính quyền liên bang. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ (The US Trade Representative’s office USTR) đã có quyết định sẽ không giảm thuế cho 5 linh kiện lắp ráp nhập từ Trung Quốc.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trang Forbes đưa tin, một cựu kĩ sư phần mềm của Yahoo đã bị cáo buộc thực hiện hành vi hack 6,000 tài khoản Yahoo! để tìm những video và ảnh nhạy cảm.