Hơn 70 Tập Đoàn Bỏ Triển Lãm Hàng Không Vì Virus Corona

10 Tháng Hai 20207:30 CH(Xem: 13476)
Hơn 70 Tập Đoàn Bỏ Triển Lãm Hàng Không Vì Virus Corona
Hơn 70 Tập Đoàn Bỏ Triển Lãm Hàng Không Vì Virus Corona

Nhiều tập đoàn sẽ đóng cửa gian trưng bày tại Singapore Airshow, triển lãm hàng không lớn thứ ba thế giới, vì lo ngại virus corona.

Hơn 70 tập đoàn công nghiệp xác nhận đã hủy kế hoạch trưng bày sản phẩm tại Triển lãm hàng không Singapore (Singapore Airshow) năm 2020, trong đó có những nhà sản xuất máy bay và khí tài quân sự hàng đầu thế giới như tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ.

Sự kiện diễn ra từ ngày 11 đến 16/02/2020 tại sân bay Changi của Singapore. Ban tổ chức khuyến cáo khách tham quan không bắt tay mà chọn những cách chào khác như vẫy tay hoặc cúi đầu để tránh lây nhiễm dịch bệnh. Số lượng vé bán cho công chúng cũng bị giảm một nửa so với năm 2018. Trợ lý giám đốc Ủy ban Phát triển Kinh tế Singapore Tan Kong Hwee hôm qua cho biết: “Dựa trên đánh giá tình hình, chúng tôi quyết định vẫn mở cửa triển lãm theo kế hoạch”

Nhà tổ chức ước tính sẽ có 930 công ty từ 45 quốc gia và 45,000 quan chức tham gia sự kiện năm 2020, so với 54,000 quan chức và 1,062 công ty tại Singapore Airshow 2018. Triển lãm năm 2018 mang về cho Singapore khoảng 247 triệu USD từ nhiều nguồn thu khác nhau.

Dù vậy, triển lãm năm 2020 vẫn chứng kiến sự xuất hiện của những khí tài hiện đại hàng đầu của Mỹ và Trung Quốc. Washington sẽ triển khai một siêu tiêm kích F-35B biểu diễn tại sự kiện để đánh dấu việc Singapore đặt mua 12 phi cơ F-35B, trong khi đội bay biểu diễn Bát Nhất của Trung Quốc lần đầu xuất hiện với phi đội 8 chiến đấu cơ J-10.

Singapore Airshow được tổ chức hai năm một lần, diễn ra lần đầu vào năm 2008. Đây là nơi gặp gỡ của các quan chức chính phủ và quân sự, cũng như đại diện các tập đoàn hàng không dân sự. Singapore Airshow được coi là triển lãm hàng không lớn thứ ba thế giới và đứng đầu Châu Á.

Dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) khởi phát tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, từ đầu tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Tính đến ngày 10/02/2020, dịch bệnh đã khiến 910 người chết và hơn 40,000 ca nhiễm nCoV, chủ yếu ở Hồ Bắc, Trung Quốc.

Giới chức Singapore đã nâng cảnh báo từ màu vàng lên cam đối với dịch viêm phổi do nCoV, chạm ngưỡng dịch SARS năm 2003 và H1N1 năm 2009. Đây là mức cao thứ hai sau màu đỏ trên thang cảnh báo của Singapore. Singapore đã ghi nhận 40 trường hợp nhiễm nCoV, nhưng khẳng định nguy cơ nhiễm virus ở những nơi công cộng vẫn ở mức thấp.

512Vote
46Vote
314Vote
28Vote
18Vote
3.148
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Chín 2019
Nổi tiếng trong các lễ hội, câu chuyện và bài hát về trăng tròn được biết đến nhiều nhất là Harvest Moon (Trăng Trung Thu, hay Trăng Mùa Gặt)
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
12 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã đăng một bài viết trên Newsroom, mô tả tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu địa điểm (location) trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội. Facebook cũng lo ngại những thay đổi về quyền riêng tư khi người dùng cập nhật phiên bản iOS và Android mới sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận dữ liệu.
12 Tháng Chín 2019
Alibaba của Trung Quốc thường được so sánh với Amazon của Mỹ. Dù cả 2 công ty không thực sự cạnh tranh với nhau, nhưng vẫn có nhiều điểm tương đồng trong hoạt động kinh doanh của họ: Cả hai đều điều hành các trang web thương mại điện tử và có các dịch vụ phát trực tuyến.
12 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một nghiên cứu mới được được công bố trên Tạp chí Y học New England, các nhà khoa học Trung Quốc cho biết đã cấy tế bào máu được chỉnh sửa gen vào một người vừa bị ung thư vừa nhiễm HIV. Các tế bào đã tồn tại một cách an toàn trong cơ thể bệnh nhân suốt 1.5 năm.