Foxconn Đang Chuyển Thêm Dây Chuyền Sản Xuất iPhone Từ Trung Quốc Tới Ấn Độ

10 Tháng Hai 20207:40 CH(Xem: 13459)
Foxconn Đang Chuyển Thêm Dây Chuyền Sản Xuất iPhone Từ Trung Quốc Tới Ấn Độ
Foxconn Đang Chuyển Thêm Dây Chuyền Sản Xuất iPhone

Trong nỗ lực giảm phụ thuộc vào Trung Quốc, Foxconn đã chuyển một số dây chuyền sản xuất iPhone của hãng tới Ấn Độ. Theo từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo, hiện nay, do dịch bệnh Corona bùng phát, hãng quyết định chuyển thêm một số dây chuyền sản xuất nữa tới Ấn Độ.

Trong một bài viết với khách hàng của mình, Kuo nói rằng nhà máy Foxconn tại Trịnh Châu hiện đang sản xuất những mẫu iPhone quan trọng nhất của Apple, được cho là dòng iPhone 11 và iPhone SE 2 sắp được ra mắt trong thời gian tới. Theo kế hoạch, nhà máy sẽ được mở cửa trở lại vào ngày 02/02/2020, nhưng sau đó đã tiếp tục phải ngừng hoạt động ít nhất thêm 1 tuần. Tỷ lệ công nhận đi làm sau kì nghỉ tránh dịch có thể sẽ chỉ vào 40 - 60%.

Những mẫu iPhone dành cho năm 2020 hiện đang được phát triển tại nhà máy Thẩm Quyến, đã phải làm việc qua Tết âm lịch để kịp tiến độ. Nhưng do dịch Corona, số nhân viên đi làm cũng đã bị giảm còn 30 - 50%. Vì sự chậm trễ của 2 nhà máy, Foxconn đã chuyển công tác phát triển và sản xuất tới Ấn Độ và một nhà máy khác tại Thiểm Tây. Tuy vậy, khả năng sản xuất của 2 nhà máy được cho là khá thấp, không đáp ứng được nhu cầu của Apple.

Một nhà cung cấp linh kiện khác của Apple là Pegatron cũng gặp nhiều khó khăn trong thời gian bệnh dịch bùng phát. Nhà máy của họ tại Thượng Hải đã làm việc trở lại vào ngày 03/02/2020 với lượng nhân công lên tới 90%. Nhưng theo Kuo, con số trên thực tế chỉ khoảng 60 - 70%, vì nhiều nhân viên có ý định nghỉ việc sau khi nhận được lương tháng trước.

Nhà máy của Pegatron tại Côn Sơn có trọng trách sản xuất iPhone SE 2 theo kế hoạch sẽ mở cửa vào ngày 10/02/2020, nhưng cũng đã bị hoãn lại một vài ngày, với số nhân công trở lại làm được dự tính chỉ 40 - 60%.

53Vote
42Vote
34Vote
21Vote
12Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Apple và Intel cùng thông báo rằng Apple sẽ mua lại "một phần lớn" mảng modem (bộ thu nhận tín hiệu mạng di động) cho smartphone của Intel với giá 1 tỷ USD. Theo đó, khoảng 2,200 nhân viên Intel sẽ gia nhập đội ngũ Apple, đồng thời chuyển giao các tài sản trí tuệ cũng như máy móc, công cụ dụng cụ phục vụ cho việc nghiên cứu phát triển. Việc mua bán dự kiến sẽ hoàn thành trước năm 2019.
26 Tháng Bảy 2019
Trong thần thoại Hy Lạp, khi cuộc chiến kéo dài 10 năm vẫn không hạ được thành Troy, vua Odysseus đã nghĩ ra một kế. Ông làm một con ngựa khổng lồ bằng gỗ, giấu các chiến binh Hy Lạp vào bên trong và gửi nó đến thành Troy như một món quà. Con ngựa được kéo vào thành không chút nghi ngờ. Đêm đến, khi quân lính trong thành đã ăn mừng no say, những chiến binh Hy Lạp mới phá ngựa và đột kích. Vậy là, một con ngựa gỗ khổng lồ được ngụy trang đã giúp Odysseus kết thúc trận chiến kéo dài 10 năm, hạ thành Troy chỉ sau 1 đêm.
26 Tháng Bảy 2019
Trở thành công ty mạng xã hội lớn nhất thế giới với khoảng 2.7 tỷ người dùng trên tất cả các ứng dụng phổ biến nhất của hãng, dường như Facebook đã có vị trí bất khả xâm phạm. Bất chấp các mối đe dọa đến hoạt động kinh doanh của công ty, thậm chí cả án phạt 5 tỷ USD từ Ủy ban Thương mại Mỹ FTC do các bê bối về quyền riêng tư người dùng, doanh thu công ty vẫn tăng trưởng 26% trong năm 2018 và lượng người dùng tích cực tăng 8%.
26 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang CNET, Samsung tuyên bố đã khắc phục được các lỗi thiết kế của chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold, và sẽ sớm bán ra thị trường. Bốn tháng sau khi hoãn lại ngày phát hành, Samsung hiện cho biết Galaxy Fold sẽ được lên kệ vào một ngày chưa xác định trong tháng 09/2019.
26 Tháng Bảy 2019
Bất chấp số tiền kỷ lục, các thành viên Đảng Dân chủ và Cộng hòa đều chỉ trích nó sau khi thông tin ban đầu về án phạt bị lộ. Họ cho rằng Facebook nên bị buộc phải thay đổi cơ cấu nhằm kiềm chế quyền lực của công ty.
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/209, Nhật Bản cho biết đang thắt chặt việc kiểm soát xuất khẩu đối với các vật liệu công nghệ cao sử dụng trong màn hình và chip smartphone sang Hàn Quốc, giữa lúc căng thẳng leo thang trong quan hệ hai nước do các tranh cãi xung quanh việc ép người Hàn Quốc làm việc cho các công ty Nhật Bản trong thời kỳ thế chiến thứ Hai.