Foxconn Đang Chuyển Thêm Dây Chuyền Sản Xuất iPhone Từ Trung Quốc Tới Ấn Độ

10 Tháng Hai 20207:40 CH(Xem: 13629)
Foxconn Đang Chuyển Thêm Dây Chuyền Sản Xuất iPhone Từ Trung Quốc Tới Ấn Độ
Foxconn Đang Chuyển Thêm Dây Chuyền Sản Xuất iPhone

Trong nỗ lực giảm phụ thuộc vào Trung Quốc, Foxconn đã chuyển một số dây chuyền sản xuất iPhone của hãng tới Ấn Độ. Theo từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo, hiện nay, do dịch bệnh Corona bùng phát, hãng quyết định chuyển thêm một số dây chuyền sản xuất nữa tới Ấn Độ.

Trong một bài viết với khách hàng của mình, Kuo nói rằng nhà máy Foxconn tại Trịnh Châu hiện đang sản xuất những mẫu iPhone quan trọng nhất của Apple, được cho là dòng iPhone 11 và iPhone SE 2 sắp được ra mắt trong thời gian tới. Theo kế hoạch, nhà máy sẽ được mở cửa trở lại vào ngày 02/02/2020, nhưng sau đó đã tiếp tục phải ngừng hoạt động ít nhất thêm 1 tuần. Tỷ lệ công nhận đi làm sau kì nghỉ tránh dịch có thể sẽ chỉ vào 40 - 60%.

Những mẫu iPhone dành cho năm 2020 hiện đang được phát triển tại nhà máy Thẩm Quyến, đã phải làm việc qua Tết âm lịch để kịp tiến độ. Nhưng do dịch Corona, số nhân viên đi làm cũng đã bị giảm còn 30 - 50%. Vì sự chậm trễ của 2 nhà máy, Foxconn đã chuyển công tác phát triển và sản xuất tới Ấn Độ và một nhà máy khác tại Thiểm Tây. Tuy vậy, khả năng sản xuất của 2 nhà máy được cho là khá thấp, không đáp ứng được nhu cầu của Apple.

Một nhà cung cấp linh kiện khác của Apple là Pegatron cũng gặp nhiều khó khăn trong thời gian bệnh dịch bùng phát. Nhà máy của họ tại Thượng Hải đã làm việc trở lại vào ngày 03/02/2020 với lượng nhân công lên tới 90%. Nhưng theo Kuo, con số trên thực tế chỉ khoảng 60 - 70%, vì nhiều nhân viên có ý định nghỉ việc sau khi nhận được lương tháng trước.

Nhà máy của Pegatron tại Côn Sơn có trọng trách sản xuất iPhone SE 2 theo kế hoạch sẽ mở cửa vào ngày 10/02/2020, nhưng cũng đã bị hoãn lại một vài ngày, với số nhân công trở lại làm được dự tính chỉ 40 - 60%.

53Vote
42Vote
34Vote
21Vote
12Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ.
17 Tháng Tư 2019
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
17 Tháng Tư 2019
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo báo cáo, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt một mẫu tai nghe không dây mới dưới thương hiệu Surface để cạnh tranh trực tiếp với AirPods của Apple. Mẫu tai nghe mới sẽ có tên gọi là Surface Buds và đang được phá triển với tên mã "Morrison".
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.