Apple Có Thể Sẽ Phải Đối Mặt Với Khủng Hoảng Chưa Từng Có

11 Tháng Hai 20207:30 SA(Xem: 14274)
Apple Có Thể Sẽ Phải Đối Mặt Với Khủng Hoảng Chưa Từng Có
Apple Có Thể Sẽ Phải Đối Mặt Với Khủng Hoảng Chưa Từng Có

Chỉ trong một ngày Thứ Hai (10/02/2020), giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã bốc hơi 27 tỷ USD. Nguyên nhân là do những lo ngại về chuỗi cung ứng iPhone, khi mà các nhà máy sản xuất và lắp ráp iPhone tại Trung Quốc vẫn chưa thể hoạt động trở lại vì dịch bệnh virus corona.

Foxconn, nhà sản xuất iPhone chính của Apple, đã buộc phải dừng hoạt động trong nhiều tuần sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán kéo dài. Hai nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất của Foxconn, một cái vẫn đóng cửa và một cái chỉ hoạt động với 10% công nhân sản xuất.

Hai nhà máy chiếm phần lớn sản lượng iPhone của Apple, do đó sự chậm trễ kéo dài hàng tuần có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số và doanh thu của Apple, khi nguồn cung không có để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Đặc biệt là khi Apple chuẩn bị ra mắt chiếc iPhone 9 giá rẻ vào tháng 03/2020.


Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã giảm 10% trong dự báo doanh số iPhone quý đầu tiên của năm 2020. Ông cũng cảnh báo rằng sự bùng phát của dịch bệnh do viris corona gây ra sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số iPhone, đặc biệt là tại Trung Quốc.

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush báo cáo rằng các dây chuyền sản xuất và lắp ráp iPhone sẽ không thể đi vào hoạt động với 100% công suất, trong vòng khoảng 1 - 2 tuần tiếp theo. Và khoảng thời gian đó sẽ gây ra một cú sốc khủng hoảng chưa từng có cho Apple, khi không có iPhone để bán.

Về phần bán lẻ, Apple cũng đã đóng cửa toàn bộ cửa hàng Apple Store tại Trung Quốc. Và cũng kéo dài thời hạn mở cửa tới ngày 15/02/2020, do lo sợ dịch bệnh virus corona.

59Vote
41Vote
311Vote
213Vote
110Vote
2.744
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Hai 2020
Theo trang Wall Street Journal, Cục quản lý an toàn giao thông Mỹ đã nhận được “một bức thư kiến nghị thu thập 127 ý kiến phàn nàn và kêu gọi tổ chức một cuộc điều tra”.
01 Tháng Hai 2020
Thái tử Arab Saudi được cho là gửi tin nhắn chứa mã độc cho Jeff Bezos, ông chủ Amazon, khiến điện thoại ông bị hack năm 2018.
01 Tháng Hai 2020
Chính phủ Anh sẽ không ân xá tù nhân khủng bố cũng như tăng án với loại tội phạm này sau vụ đâm dao Cầu London.
31 Tháng Giêng 2020
Thương mại toàn cầu, biến đổi khí hậu và tương lai của các công ty công nghệ sẽ được bàn bạc nhiều trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2020.
31 Tháng Giêng 2020
CDC đã xác nhận trường hợp đầu tiên mắc virus corona bùng phát từ Vũ Hán ở bang Washington.
30 Tháng Giêng 2020
Các nhà nghiên cứu ở Châu Âu đang tìm cách chế tạo một hệ thống để sản xuất ra oxy có thể hô hấp được từ các mẫu bụi ở Mặt Trăng.