Apple Có Thể Sẽ Phải Đối Mặt Với Khủng Hoảng Chưa Từng Có

11 Tháng Hai 20207:30 SA(Xem: 14670)
Apple Có Thể Sẽ Phải Đối Mặt Với Khủng Hoảng Chưa Từng Có
Apple Có Thể Sẽ Phải Đối Mặt Với Khủng Hoảng Chưa Từng Có

Chỉ trong một ngày Thứ Hai (10/02/2020), giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã bốc hơi 27 tỷ USD. Nguyên nhân là do những lo ngại về chuỗi cung ứng iPhone, khi mà các nhà máy sản xuất và lắp ráp iPhone tại Trung Quốc vẫn chưa thể hoạt động trở lại vì dịch bệnh virus corona.

Foxconn, nhà sản xuất iPhone chính của Apple, đã buộc phải dừng hoạt động trong nhiều tuần sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán kéo dài. Hai nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất của Foxconn, một cái vẫn đóng cửa và một cái chỉ hoạt động với 10% công nhân sản xuất.

Hai nhà máy chiếm phần lớn sản lượng iPhone của Apple, do đó sự chậm trễ kéo dài hàng tuần có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số và doanh thu của Apple, khi nguồn cung không có để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Đặc biệt là khi Apple chuẩn bị ra mắt chiếc iPhone 9 giá rẻ vào tháng 03/2020.


Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã giảm 10% trong dự báo doanh số iPhone quý đầu tiên của năm 2020. Ông cũng cảnh báo rằng sự bùng phát của dịch bệnh do viris corona gây ra sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số iPhone, đặc biệt là tại Trung Quốc.

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush báo cáo rằng các dây chuyền sản xuất và lắp ráp iPhone sẽ không thể đi vào hoạt động với 100% công suất, trong vòng khoảng 1 - 2 tuần tiếp theo. Và khoảng thời gian đó sẽ gây ra một cú sốc khủng hoảng chưa từng có cho Apple, khi không có iPhone để bán.

Về phần bán lẻ, Apple cũng đã đóng cửa toàn bộ cửa hàng Apple Store tại Trung Quốc. Và cũng kéo dài thời hạn mở cửa tới ngày 15/02/2020, do lo sợ dịch bệnh virus corona.

59Vote
41Vote
311Vote
213Vote
110Vote
2.744
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo báo cáo mới từ Nikkei Asian Review, sau khi phải đối mặt với các hạn chế xuất khẩu từ Nhật Bản đối với các hóa chất quan trọng cho sản xuất chip, Samsung đang tìm kiếm nguồn cung từ Bỉ để thay thế.
12 Tháng Tám 2019
Ở Porsche, hãng thành lập hẳn 1 team gọi là "Brand Protection” (đội bảo vệ thương hiệu), bao gồm 3 cán bộ bảo vệ thương hiệu và 2 luật sư nhằm lùng sục và ngăn chặn việc sản xuất các phụ tùng giả.
12 Tháng Tám 2019
Trong quá khứ, tạo ra thức ăn từ không khí dường như chỉ là một câu chuyện viễn tưởng. Nhưng khoảng tháng 08/2019, Solar Foods, công ty đến từ Phần Lan, đã lên kế hoạch cho ra mắt một loại bột protein mới, Solein, được sản xuất từ khí CO2, nước và điện.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Engadget, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết đồng tiền kỹ thuật số của họ "có thể nói là đã sẵn sàng" ra mắt, sau 5 năm nghiên cứu và phát triển.
12 Tháng Tám 2019
Là một cụm sao khoảng 2 triệu năm tuổi được bao quanh bởi những đám mây bụi và khí phát sáng, M16 còn được gọi là Tinh vân Đại bàng.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Slashgear, lỗ hổng của ứng dụng Danh bạ đã tồn tại 4 năm trên iOS nhưng Apple vẫn chưa khắc phục. Hacker có thể dùng lệnh tìm kiếm liên hệ để thực thi mã lệnh tùy ý trên iPhone, iPad của người dùng.