Số Ca Nhiễm Virus Corona Trên Tàu Diamond Princess Tăng Lên 175, Bao Gồm Cả Nhân Viên Kiểm Dịch

12 Tháng Hai 20206:00 SA(Xem: 12043)
Số Ca Nhiễm Virus Corona Trên Tàu Diamond Princess Tăng Lên 175, Bao Gồm Cả Nhân Viên Kiểm Dịch
Số Ca Nhiễm Virus Corona Trên Tàu Diamond Princess Tăng Lên 175

Bộ Y tế cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020), thêm 39 người khác đã cho kết quả thử nghiệm dương tính với coronavirus trên tàu du lịch Diamond Princess hiện đang bị cách ly ở Nhật Bản, trong đó có một nhân viên kiểm dịch cũng bị nhiễm bệnh, nâng tổng số lên 175 ca.

Diamond Princess đã được cách ly trong hai tuần sau khi đến Yokohama, phía nam Tokyo, vào ngày 03/02/2020, sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông được chẩn đoán nhiễm virus. Dịch bệnh có nguồn gốc từ Trung Quốc đại lục, nơi hiện có hơn 1,100 người đã tử vong.

Khoảng 3,700 người đang ở trên tàu Diamond Princess, với 1,100 thủy thủ đoàn và 2,670 hành khách. Bộ Y tế cho biết đang tiến hành các thử nghiệm cho những người khác và sẽ công bố kết quả sau.

Diamond Princess được gắn cờ Anh được quản lý bởi Princess Cruise Lines, một trong những tàu du lịch lớn nhất thế giới và là một đơn vị của Carnival Corp (CCL.N). Hãng thông tấn Kyodo, trích dẫn Bộ Y tế, cho biết trong số 39 trường hợp bị nhiễm, 10 người là phi hành đoàn và 29 người là hành khách. Trong đó, 10 người mang quốc tịch Nhật Bản và những người khác đến từ 11 quốc gia bao gồm Mỹ và Trung Quốc. Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato nói thêm, có 4 người đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Theo trang Nikkei , trích dẫn bộ y tế, những người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus được đưa ra khỏi tàu và chuyển đến bệnh viện. Nhân viên kiểm dịch bị nhiễm bệnh đã đưa ra các bảng câu hỏi kiểm tra sức khỏe của hành khách và phi hành đoàn kể từ ngày 03/02/2020, và đã tuân theo các quy tắc yêu cầu đeo khẩu trang và găng tay, dù vậy, đó không phải là một bộ đồ bảo vệ đầy đủ.

Một hành khách chia sẻ với Reuters: “Thật tồi tệ khi ngay cả nhân viên kiểm dịch cũng bị lây nhiễm. Các nhân viên kiểm dịch họ đến phòng của chúng tôi để kiểm tra ban đầu có găng tay và khẩu trang, trong khi những người đến làm xét nghiệm cũng được trang bị đồ bảo hộ và mặt nạ đầy đủ”

50Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
1.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ quốc phòng Mỹ đã chính thức chọn Microsoft để trao gói thầu công nghệ trị giá 10 tỷ USD. Như vậy, Microsoft đã đánh bại Amazon vào giờ chót trong cuộc đấu thầu JEDI (viết tắt Joint Enterprise Defense Infrastructure - Hạ tầng phòng thủ hợp tác với doanh nghiệp).
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tạp chí Antimicrobial Agents and Chemotherapy Treatment đăng tải một câu chuyện kinh dị được kể bởi các bác sĩ người Pháp. Nhân vật chính là một đứa trẻ, phải đối phó với một chủng siêu vi khuẩn kháng kháng sinh.
27 Tháng Mười 2019
Saqqara là khu nghĩa trang cổ đại của người Ai Cập thuộc tỉnh Giza. Do Saqqara nằm gần với thủ đô Memphis của vương quốc Ai Cập cổ nên nơi đây chính là di tích của rất nhiều các kim tự tháp. Có thể nói, những công trình tại Saqqara giống như các phiên bản đời đầu của các công trình vĩ đại nhất về sau của người Ai Cập.
27 Tháng Mười 2019
Ở phiên giao dịch chiều ngày 24/10/2019, cổ phiếu của Tencent, công ty lớn nhất Châu Á đã giảm 0.3% trên sàn Hồng Kông, dù thị trường đang chứng kiến sự khởi sắc. Hiện cổ phiếu Tencent đang giao dịch thấp hơn mức chủ chốt là 320 HKD.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã ra điều trần trước Quốc hội Mỹ và trả lời hàng loạt câu hỏi liên quan tới tiền điện tử, quyền riêng tư và bầu cử.
27 Tháng Mười 2019
Phó đô đốc Alexander Moiseyev cho biết, một cuộc thám hiểm vào tháng 8 và tháng 9 năm 2019 đã lập biểu đồ cho các hòn đảo mới vẫn chưa được đặt tên bởi trước đây chúng bị ẩn giấu dưới sông băng, người đứng đầu hạm đội phía bắc và đoàn thám hiểm.