Cổ Phiếu Nhỉnh Hơn Trong Bối Cảnh Các Ca Nhiễm Coronavirus Mới Giảm Đi

12 Tháng Hai 20206:30 SA(Xem: 11736)
Cổ Phiếu Nhỉnh Hơn Trong Bối Cảnh Các Ca Nhiễm Coronavirus Mới Giảm Đi
Cổ Phiếu Phục Hồi, Tăng Cao Hơn Trong Bối Cảnh

Cổ phiếu Châu Á và ở Phố Wall đã tăng cao vào thứ Tư (12/02/2020) trong bối cảnh hy vọng Trung Quốc đã vượt qua trận dịch coronavirus tồi tệ, dù sự không chắc chắn về bùng phát vẫn khiến các nhà đầu tư cảnh giác.

Chỉ số rộng nhất của MSCI của cổ phiếu Châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản .MIAPJ0000PUS đã tăng 0.31%. Cổ phiếu Trung Quốc .CSI300 giảm 0.12%. Cổ phiếu tại Hồng Kông .HIS tăng 0.57% lên mức cao nhất trong ba tuần. Cổ phiếu Úc tăng 0.52%, trong khi chỉ số chứng khoán Nikkei của Nhật Bản .N225 tăng 0.6%.

Dầu mỏ, vốn đang trong xu hướng giảm kể từ đầu năm, đã tăng trở lại ở Châu Á do sự lạc quan mới về dịch bệnh và hy vọng rằng việc cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất lớn sẽ hỗ trợ giá.

Đồng nhân dân tệ thay đổi một chút trong thương mại nội địa và các nơi an toàn như Kho bạc, đồng Yên (Nhật) và đồng franc (Thụy Sĩ) yếu hơn một chút. Cả thế giới thở phào sau khi cố vấn y tế cấp cao của Trung Quốc cho biết vào hôm Thứ Ba (11/02/2020), rằng số ca mắc coronavirus mới đang giảm ở một số tỉnh và dự báo dịch sẽ lên đến đỉnh điểm trong tháng 02/2020.

Số ca nhiễm mới ở Hồ Bắc, tỉnh tại tâm chấn của vụ dịch, là 1,068 vào thứ Ba (11/02/2020), giảm từ mức cao nhất của hơn 3,000 ca mới vào ngày 04/02/2020 và số ca nhiễm mới thấp nhất kể từ ngày 31/01/2020.

Các nhà đầu tư có thể sẽ cần thêm bằng chứng cho thấy virus xuất hiện ở thành phố Vũ Hán trung tâm vào cuối năm 2019 và đã lan sang 24 quốc gia và vùng lãnh thổ khác, thực sự đã thoái trào trước khi họ đối mặt nhiều rủi ro hơn.

Những lo ngại về việc virus sẽ làm chậm hoạt động của các nhà máy và chi tiêu của người tiêu dùng trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã làm sôi động các cổ phiếu và hàng hóa toàn cầu, và nhiều thị trường trong số đó vẫn đang cố gắng lấy lại chỗ đứng. Michael McCarthy, chiến lược gia thị trường tại CMC Markets ở Sydney, cho biết: “Có thể thấy tình hình sẽ tiếp tục diễn biến tích cực, và chúng ta thấy một số sự phối hợp trong các thị trường với sự tăng giá dầu, kim loại cơ bản”


Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ ESc1 đã tăng 0.02% tại Châu Á vào thứ Tư (12/02/2020). S&P 500 .SPX và Nasdaq .IXIC đã liên tiếp nhích lên trong phiên đóng cửa thứ hai hồi thứ Ba (11/02/2020). Giá trái phiếu giảm vào thứ Ba (11/02/2020) sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell cho biết nền kinh tế Mỹ rất kiên cường. Powell cũng cho biết ông đang theo dõi chặt chẽ tình hình coronavirus ở Trung Quốc, bởi vì nó có thể dẫn đến sự gián đoạn ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu.

Các công ty và nhà máy Trung Quốc đang chật vật trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Một số công ty nói rằng họ cần các khoản vay và sa thải công nhân khi chuỗi cung ứng cho các công ty toàn cầu từ các nhà sản xuất xe hơi đến các nhà sản xuất điện thoại thông minh bị phá vỡ. Zhong Nanshan, cố vấn y tế hàng đầu về dịch bệnh bùng phát, nói với Reuters về số ca nhiễm mới đang giảm ở một số tỉnh và dự báo dịch sẽ lên đến đỉnh điểm trong tháng 02/2020, mặc dù các nhà đầu tư vẫn nghi ngờ.

Cổ phiếu ở New Zealand .NZ50 tăng lên mức cao kỷ lục và sau đó giảm mức tăng. Đồng đô la địa phương NZD=D3 tăng 0.9% lên 0.6462 USD cho mức tăng hàng ngày lớn nhất kể từ tháng 12/2019 sau khi ngân hàng trung ương của New Zealand giảm tham chiếu đến cơ hội cắt giảm thêm, cho thấy chu kỳ nới lỏng có thể kết thúc.

Trên thị trường hàng hóa, dầu thô CLc1 của Mỹ tăng 0.88% lên 50.38 USD / thùng, trong khi dầu thô Brent LCOc1 tăng 1.33% lên 54.83 USD / thùng với hy vọng nhu cầu dầu của Trung Quốc sẽ tăng lên trong bối cảnh dịch bệnh.

Ả Rập Xê Út muốn các nhà sản xuất dầu toàn cầu đồng ý cắt giảm nguồn cung nhanh chóng để đáp ứng dịch coronavirus. Tại thị trường nội địa, đồng nhân dân tệ CNY = CFXS giữ ổn định ở mức 6.9685 mỗi USD. Đồng yên JPY = EBS giao dịch ở mức 109.87 so với USD, trong khi đồng franc Thụy Sĩ CHF = EBS giữ ổn định ở mức 0.9751 so với đồng USD.

53Vote
42Vote
34Vote
23Vote
15Vote
2.717
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.