Google Kháng Án Tòa Án EU Về Các Khoản Phạt Chống Độc Quyền Kỷ Lục

12 Tháng Hai 20207:00 SA(Xem: 12406)
Google Kháng Án Tòa Án EU Về Các Khoản Phạt Chống Độc Quyền Kỷ Lục
Google Kháng Án Tòa Án EU Về Các Khoản Phạt Chống Độc Quyền Kỷ Lục

Google cho biết sẽ tìm cách kháng án lại khoản tiền phạt chống độc quyền đầu tiên của Liên minh Châu Âu trong một vụ kiện mang tính bước ngoặt, có thể xác định cách xử lý của các nhà hành pháp của EU đối với công ty công nghệ Mỹ vì lạm dụng quyền lực thị trường.

Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm. Các nhà quản lý EU cho biết hình phạt là dành cho việc Google thiên vị dịch vụ mua sắm so sánh giá của mình hơn dịch vụ của các đối thủ Châu Âu nhỏ hơn.

EU đã phạt Google tổng cộng 8.25 tỷ Euro trong ba vụ riêng biệt, bao gồm một vụ liên quan đến hệ điều hành điện thoại thông minh Android của họ. Con số cao gấp bốn lần so với đối thủ của Microsoft, bị EU phạt 2.2 tỷ Euro. Cả hai công ty rắc rối pháp lý ở Châu Âu đã kéo dài một thập kỷ.

Google dự kiến sẽ khởi động một cuộc phản kháng ba mũi nhọn chống lại quyết định của Ủy ban hồi năm 2017, trong đó bao gồm một lệnh đối xử bình đẳng với các đối thủ cạnh tranh.

Google cho biết trong một tuyên bố: “Điều này là sai về luật pháp, thực tế và kinh tế. Quảng cáo mua sắm luôn giúp mọi người tìm thấy các sản phẩm mà họ đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời giúp các thương nhân tiếp cận với khách hàng tiềm năng”. Vấn đề chính là liệu việc tự ưu tiên có vi phạm chống cạnh tranh hay không và liệu Amazon và eBay có nên được tính là đối thủ của Google hay không.

Đối với các đối thủ, vụ kiện tập trung vào vai trò Google Google như một người gác cổng trực tuyến. Luật sư Thomas Hoppner, người tư vấn các khách hàng chỉ trích Google, cho biết: “Dịch vụ tìm kiếm Google hoạt động như một nhà vua. Nếu ta không được tìm thấy thì cũng chẳng có phần sau. Không công ty nào được phép lạm dụng vị trí như vậy để quảng bá dịch vụ của mình trước sự bất lợi của các đối thủ cạnh tranh và người tiêu dùng. Bản án phán quyết sẽ có tác động đối với nhiều ngành công nghiệp phụ thuộc vào xếp hạng công bằng các dịch vụ của họ trên Google Search”

Phán quyết của tòa án có thể sẽ đến vào năm 2021

Trong khi đó, Margrethe Vestager trong vai trò tăng cường mới với tư cách là giám đốc kỹ thuật số của Châu Âu sẽ không nhàn rỗi. Cô dự định sẽ công bố một số đề xuất trong những tháng tiếp theo để kiềm hãm các nhóm công ty thống trị trực tuyến của Mỹ.

52Vote
40Vote
31Vote
24Vote
11Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Ba 2019
Messier 15 là một di tích 13 tỷ năm tuổi của những năm đầu hình thành của thiên hà chúng ta, một trong khoảng 170 cụm sao cầu vẫn đang lang bạt vòng quanh Dải Ngân hà. Đường kính khoảng 200 năm ánh sáng, nó nằm cách Trái đất khoảng 35,000 năm ánh sáng trong hướng chòm sao Pegasus.
28 Tháng Ba 2019
Dù nhiên liệu hydro giúp loại bỏ ô nhiễm khí thải nhưng phần lớn nó lại được làm từ khí tự nhiên và các nguồn nhiên liệu hóa thạch. Bên cạnh đó, còn một nguồn sạch hơn có thể sử dụng để chế tạo nhiên liệu hydro, đó là nước. Với điện tích có sẵn trong môi trường nước, ta có thể tách hydro ra khỏi oxy để thu được nguồn hydro tinh khiết.
28 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Samsung công bố cấu hình bộ nhớ HBM dành cho card đồ họa và thế hệ HBM2E mới nhất. Hiệu năng sẽ cao hơn 33%, dung lượng cũng tăng gấp đôi. Hiện Samsung vẫn chưa bắt đầu sản xuất hàng loạt dòng bộ nhớ mới nhưng hoạt động phát triển đã hoàn tất.
28 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo trang Digitimes, quyết định nhắm vào nhiều phân khúc khác nhau của Samsung sẽ giúp doanh số dòng Galaxy S10 mới tăng mạnh trong năm 2019. Cụ thể, tổng doanh số Galaxy S10e, Galaxy S10, Galaxy S10 Plus và Galaxy S10 5G của Samsung trong năm 2019 sẽ tăng từ 10 đến 10% so với Galaxy S9 năm 2018 (bao gồm cả Galaxy S9 và S9 Plus). Nhìn chung, trong năm 2019, Samsung có thể xuất xưởng tới 60 triệu chiếc Galaxy S10.
28 Tháng Ba 2019
Từ trước đến nay, email vẫn luôn là những văn bản tĩnh và không đổi. Nhưng với bản cập nhật mới nhất dành cho Gmail trên máy tính, Google đã làm thay đổi điều đó. Bản cập nhật mới sẽ mang đến cho Gmail một tính năng được gọi là “dynamic email”.
28 Tháng Ba 2019
David Kong ngồi không yên trên chuyến tàu tới Trùng Khánh. Trong một chuyến công tác gần đây, ông mất đúng 30 giờ trên tàu hỏa mới tới nơi. Kong chắc chắn rất muốn đi máy bay mất 3 giờ, hoặc đi tàu cao tốc cũng chỉ mất 12 giờ - nhưng không thể. Ông là 1 trong 13 triệu người Trung Quốc bị liệt vào “danh sách đen” vì điểm tín nhiệm xã hội thấp.