Sự Kiện MWC Barcelona 2020 Bị Hủy Bỏ Vì Nỗi Lo Virus Covid-19

12 Tháng Hai 20206:00 CH(Xem: 11900)
Sự Kiện MWC Barcelona 2020 Bị Hủy Bỏ Vì Nỗi Lo Virus Covid-19
Sự Kiện MWC Barcelona 2020 Bị Hủy Bỏ Vì Nỗi Lo Virus Covid-19

Hội Nghị Triển Lãm Di Động Toàn Cầu (Mobile World Congress - MWC), sự kiện tập hợp ngành công nghiệp viễn thông hàng năm thu hút hơn 100,000 du khách đến Barcelona, đã được quyết định hủy bỏ vào thứ Tư (12/02/2020) do lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus.

Lo sợ là điều hiển nhiên, hiệp hội viễn thông GSMA tổ chức buổi gặp mặt và tuyên bố sẽ hủy bỏ sự kiện MWC, vốn dự kiến diễn ra ngày 24-27/02/2020, dù rằng các quan chức y tế địa phương và quốc gia đã đảm bảo rằng việc tổ chức sự kiện sẽ diễn ra an toàn.

John John Hoffman, CEO của GSMA, cho biết trong một tuyên bố: “GSMA đã quyết định hủy bỏ MWC Barcelona 2020 vì nỗi lo ngại toàn cầu liên quan đến sự bùng phát của dịch coronavirus, du lịch và các tình huống khác, khiến GSMA không thể tổ chức sự kiện MWC trong năm 2020”. Thông báo xuất hiện sau cuộc họp của hội đồng GSMA, sau khi quyết định rút lui được đưa ra bởi các thành viên quan trọng từ Châu Âu bao gồm Deutsche Telekom (DTEGn.DE), Vodafone (VOD.L), BT (BT.L) và Nokia (Nokia. ANH TA).

Telefonica của Tây Ban Nha, một trong những nhà khai thác viễn thông lớn nhất không tuyên bố rút lui, vào tối thứ Tư (12/02/2020), nói rằng họ rất hiểu quyết định của GSMA về viêc hủy bỏ MWC 2020 do tình trạng e ngại dịch coronavirus. Và cho biết thêm rằng họ sẽ luôn ủng hộ Barcelona là thành phố chủ nhà của Hội Nghị Triển Lãm Di Động Toàn Cầu.


Thị trưởng Barcelona, Ada Colau, trước đó cho biết bà muốn gửi một thông điệp xoa dịu, khẳng định thành phố đã sẵn sàng tổ chức sự kiện, trong khi các quan chức y tế Tây Ban Nha nhấn mạnh rằng không có lý do gì để hủy bỏ MWC.

Tổ chức Y tế Thế giới WHO cũng đã kêu gọi mọi người bình tĩnh. Người phát ngôn của WHO Tarik Jasarevic nói với Reuters: “Hiện không có bằng chứng nào cho thấy có sự lây nhiễm diện rộng của cộng đồng ngoài Trung Quốc, vì vậy WHO hiện không kêu gọi hủy bỏ các cuộc hội họp lớn”. Tuy nhiên, điều đó lại không làm các nhà triển lãm lớn bớt lo ngại về việc các biện pháp phòng ngừa sẽ không đủ để ngăn chặn dịch bệnh gây ra bởi virus Covid-19, đã lây nhiễm ra ngoài Trung Quốc đến hơn 20 quốc gia.

Đội ngũ của Trung Quốc tại MWC đã lên tới 5,000-6,000 người trong những năm gần đây, khiến cho sự kiện đặc biệt dễ bị ảnh hưởng do sự bùng phát của loại virus đã giết chết hơn 1,100 người ở Trung Quốc.

GSMA cho biết các thành phố chủ nhà và các đối tác đã tôn trọng và hiểu quyết định của họ, đồng thời bổ sung rằng họ sẽ nhất trí tiếp tục làm việc hướng tới việc tổ chức sự kiện vào năm 2021. Hoffman và Colau sẽ tổ chức một cuộc họp báo chung vào thứ Năm (13/02/2020).


55Vote
40Vote
32Vote
22Vote
15Vote
2.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Chín 2019
Những tháng tới sẽ là thời gian tốt nhất để ngắm chòm sao Orion quen thuộc khi nó xuất hiện liên tục vào mỗi đầu đêm.
30 Tháng Chín 2019
Khi đi máy bay có những quy định, thủ tục nghiêm ngặt nhưng cũng rất thú vị mà hành khách buộc phải làm theo, việc lên/ xuống bằng cửa bên trái máy bay là 1 trong số đó.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một số phát hiện đáng lo ngại được nêu trong bản báo cáo mới từ Hội đồng Liên chính phủ về Biến đổi khí hậu (Intergovernmental Panel on Climate Change - IPCC) của Liên Hợp Quốc, mực nước biển có thể sẽ tăng hơn 0.9m trong vòng 80 năm tiếp theo. Hầu hết các rặng san hô ở những khu vực nước ấm sẽ chết. Các đại dương đang nóng lên với tốc độ nhanh gấp đấp đôi so với thời điểm năm 1993.
29 Tháng Chín 2019
Logo Apple đã có mặt trên chiếc iPhone từ những ngày đầu tiên iPhone 2G ra mắt, nhưng ngoài việc đẹp mắt ra, nó cũng không có nhiều tác dụng cho lắm.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, dựa theo các báo cáo ca bệnh mới, giáo sư Stanton Glantz, giám đốc của Trung tâm nghiên cứu kiểm soát và giáo dục về thuốc lá tại San Francisco khẳng định rằng căn bệnh viêm phổi cấp tính nghi do vape có vẻ đang được phát hiện ở nhiều nước hơn chứ không chỉ ở Mỹ.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi mở bán tại Hàn Quốc và Anh, Samsung tiếp tục đưa chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold của hãng trở lại Mỹ một lần nữa. Nhưng dường như bóng ma của các lỗi trên màn hình vẫn chưa thôi ám ảnh thiết bị mới của Samsung.