Tesla Thu Hồi 15,000 Chiếc SUV Model X Ở Bắc Mỹ Vì Vấn Đề Lái Trợ Lực

12 Tháng Hai 20206:30 CH(Xem: 13657)
Tesla Thu Hồi 15,000 Chiếc SUV Model X Ở Bắc Mỹ Vì Vấn Đề Lái Trợ Lực
Tesla Thu Hồi 15,000 Chiếc SUV Model X Ở Bắc Mỹ Vì Vấn Đề Lái Trợ Lực

Khoảng giữa tháng 02/2020, Tesla thông báo thu hồi 15,000 chiếc SUV Model X vì một vấn đề tiềm ẩn có thể dẫn đến việc mất tính năng hỗ trợ lái trợ lực có thể khiến việc điều khiển khó khăn hơn và tăng nguy cơ gặp sự cố.

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) và Bộ Giao thông Vận tải Canada cho biết các bu lông nhôm gắn động cơ trợ lực điện vào vỏ hộp số có thể bị ăn mòn và vỡ gây giảm hoặc mất hoàn toàn trợ lực lái.

Việc thu hồi áp dụng cho mẫu xe X năm 2016. Tesla cho biết các phương tiện thuộc diện thu hồi bao gồm hầu hết các xe Model X được sản xuất khoảng trước giữa tháng 10/2016, nhưng không ảnh hưởng đến những xe sản xuất sau ngày đó. Tesla đã ban hành lệnh thu hồi tương tự vào tháng 03/2018 đối với 123,000 xe Model S được chế tạo trên toàn thế giới trước tháng 04/2016 để thay thế bu lông trợ lực lái.

NHTSA cho biết không có sự cố hay thương tích nào liên quan đến việc thu hồi Model X. Việc thu hồi bao gồm 14,193 xe ở Mỹ và 843 xe ở Canada. Tesla sẽ sắp xếp để thay thế các bu lông và cũng sẽ thay thế các bộ phận lái nếu cần thiết. Tesla cho biết đã quan sát thấy sự ăn mòn quá mức trên các bu lông trong các xe Model X bị ảnh hưởng và chủ yếu ở những khu vực có khí hậu rất lạnh sử dụng muối để làm tan băng trên mặt đường. Tesla cho biết nếu bu lông bị hỏng, nó sẽ đòi hỏi nhiều lực hơn để quay vô lăng, đặc biệt là trong các trường hợp điều khiển đỗ xe tốc độ chậm.

Tesla chưa ghi nhận bất kỳ thương tích hay va chạm nào liên quan đến bộ phận trợ lực lái. Hãng cho biết thêm người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng SUV Model X trước khi vấn đề được giải quyết. Tesla sẽ liên lạc với chủ xe để sắp xếp các cuộc hẹn khi các bộ phận có sẵn. Công ty cũng sẽ áp dụng chất bịt kín chống ăn mòn trong tất cả các xe Model X bị ảnh hưởng để các phương tiện có thể sử dụng được ở vùng khí hậu lạnh. Tesla đã không trả lời yêu cầu bình luận.

54Vote
41Vote
35Vote
21Vote
14Vote
315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Diamond Princess đã được cách ly trong hai tuần sau khi đến Yokohama, phía nam Tokyo, vào ngày 03/02/2020, sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông được chẩn đoán nhiễm virus.
11 Tháng Hai 2020
Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết đã yêu cầu Google, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft cung cấp thông tin về các vụ sáp nhập nhỏ để báo cáo cho các cơ quan quản lý chống độc quyền.
11 Tháng Hai 2020
T-Mobile đã tiến gần hơn tới việc tiếp quản Sprint Corp sau khi một thẩm phán liên bang phê duyệt thỏa thuận, bác bỏ ý kiến cho rằng thỏa thuận sẽ vi phạm luật chống độc quyền và tăng giá.
11 Tháng Hai 2020
Căn bệnh gây ra bởi loại coronavirus mới gây bệnh cho hơn 42,000 người ở Trung Quốc hiện đã có tên chính thức: COVID-19. Nó là viết tắt của “căn bệnh coronavirus được phát hiện vào năm 2019”.
11 Tháng Hai 2020
Galaxy S20 không phải là điện thoại mới duy nhất được Samsung công bố vào ngày Thứ Ba (11/02/2020). Công ty cũng đã giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại, Galaxy Z Flip.
11 Tháng Hai 2020
Samsung chính thức ra mắt Galaxy S20, tại sự kiện "Unpacked" tại San Francisco vào Thứ Ba (11/02/2020), với thiết kế camera mới mà theo hãng là có khả năng chụp ảnh và quay video vượt bậc.