Nợ Của Hộ Gia Đình Tăng Cao Đỉnh Điểm Trong 12 Năm

12 Tháng Hai 20208:30 CH(Xem: 14006)
Nợ Của Hộ Gia Đình Tăng Cao Đỉnh Điểm Trong 12 Năm
Nợ Của Hộ Gia Đình Tăng Cao Đỉnh Điểm Trong 12 Năm

Tổng số nợ hộ gia đình ở Mỹ lần đầu tiên vượt 14,000 tỷ USD.
    
Theo Cục Dự trữ Liên bang New York, nợ của hộ gia đình tăng mạnh trong năm 2019, đánh dấu mức tăng hàng năm lớn nhất kể từ trước cuộc khủng hoảng tài chính. Theo một báo cáo mới của chi nhánh FED, tổng số dư nợ hộ gia đình đã tăng thêm 601 tỷ USD trong năm 2019, lần đầu tiên đạt 14,000 tỷ USD. Lần cuối cùng mức tăng trưởng lớn như vậy là vào năm 2007, khi đó nợ hộ gia đình chỉ tăng hơn 1,000 tỷ USD.

Các nhà kinh tế của FED cho biết sự tăng trưởng được thúc đẩy chủ yếu bởi sự gia tăng lớn trong số dư nợ thế chấp, tăng 433 tỷ USD và cũng là mức tăng lớn nhất kể từ năm 2007.

Theo FED, nợ nhà ở hiện chiếm 9.95 tỷ USD trong tổng số. Số nợ các khoản vay tự động và thẻ tín dụng đều tăng thêm 57 tỷ USD trong năm 2019. Các nhà kinh tế cho biết thẻ tín dụng đã một lần nữa vượt qua các khoản vay sinh viên, vốn là hình thức phổ biến nhất trong lịch sử tín dụng của những người vay trẻ tuổi.


Martin Wilbert Van Der Klaauw, phó chủ tịch cấp cao của Fed New York, cho biết: “Dữ liệu cũng cho thấy sự chuyển sang tình trạng nợ quá hạn giữa những người vay thẻ tín dụng đã tăng đều đặn kể từ năm 2016, đáng chú ý là trong số những người vay trẻ tuổi”. Tuy nhiên, ngay cả khi tổng số nợ hộ gia đình đã tăng lên, mức độ nợ phải trả của hộ gia đình theo tỷ lệ phần trăm thu nhập cá nhân sẵn có là ở mức thấp nhất mọi thời đại kể từ năm 1980.

Báo cáo mới cho thấy các tiêu chuẩn tín dụng thắt chặt đối với một số hình thức nợ ngay cả khi số nợ tổng thể tăng lên. Điểm tín dụng trung bình cho những người vay mới theo hình thức thế chấp và cho vay tự động tăng nhẹ trong Quý IV.

Fed cho biết trong thông cáo báo chí, các khoản vay thế chấp đạt 752 tỷ USD trong quý IV, mức tăng hàng quý cao nhất kể từ năm 2005, nhưng chủ yếu là do sự gia tăng hoạt động tái cấp vốn.

56Vote
43Vote
38Vote
28Vote
110Vote
2.635
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Larry Summers chia sẻ nhận định trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, rằng thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" mà Mỹ và Trung Quốc dự kiến sắp ký sẽ không giải quyết được tất cả những vấn đề mà nền kinh tế thế giới đang đối mặt.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, ông Trump bị tòa New York yêu cầu chuyển lại 2 triệu USD vì dùng tiền từ quỹ từ thiện mang tên ông cho chiến dịch tranh cử năm 2016.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một số nguồn tin cho biết, Washington yêu cầu Seoul chi 4.7 tỷ USD để duy trì binh sĩ và vũ khí Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo CNN, các doanh nghiệp Mỹ đang có xu hướng tăng chi tiêu dự trữ tiền mặt để trả cổ tức cho cổ đông, mua lại cổ phiếu, hoặc cho các thương vụ mua lại.
09 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu bởi BBC đã phát hiện mặt tối khủng khiếp của Facebook, Google và cả Apple: các nền tảng, dịch vụ mà những công ty cung cấp đang tiếp tay cho nạn buôn người.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, lần đầu tiên sau 19 năm, các nhà khoa học phát hiện ra một chủng HIV hoàn toàn mới.