Boeing Cảnh Báo Dịch Coronavirus Có Thể Ảnh Hưởng Đến Giao Hàng Máy Bay Trong Quý Đầu Tiên 2020

13 Tháng Hai 20208:30 SA(Xem: 14372)
Boeing Cảnh Báo Dịch Coronavirus Có Thể Ảnh Hưởng Đến Giao Hàng Máy Bay Trong Quý Đầu Tiên 2020
Boeing Cảnh Báo Dịch Coronavirus

Khoảng giữa tháng 02/2020, Boeing cảnh báo rằng sự bùng phát coronavirus có thể làm ảnh hưởng đến việc giao hàng máy bay trong quý đầu tiên của năm 2020, vì giao thông ở Châu Á chậm lại bởi dịch bệnh. Trước đó một ngày, Boeing đã báo cáo không có đơn đặt hàng máy bay mới và cho biết hãng chỉ giao 13 máy bay trong tháng 01/2020.

Phần lớn ở Trung Quốc, coronavirus chủng mới đã lây nhiễm hơn 45,000 người và khiến ít nhất 1,115 người tử vong. Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã đặt tên cho virus là COVID-19, đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu vào ngày 30/01/2020.

Các hãng hàng không trên khắp thế giới, kể cả các hãng lớn của Mỹ, đã đình chỉ hoặc cắt giảm các chuyến bay tới Trung Quốc, với lý do nhu cầu giảm mạnh vì dịch bệnh bùng phát. Hơn 85,000 chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc - bằng hơn một phần ba các chuyến bay theo lịch trình - đã bị hủy từ ngày 23/01 đến 11/02/2020, công ty tư vấn hàng không Cirium cho biết.


Greg Smith, CFO của Boeing, đã phát biểu trong hội nghị nhà đầu tư Cowen rằng tác động của coronavirus là điều mà hãng tập trung vào, và đang làm việc với các khách hàng Trung Quốc về vấn đề. Ông cho biết: “Có thể thấy tác động là rất rõ ràng, ở kết quả của lưu lượng truy cập, ảnh hưởng ngắn hạn đến một số chuyến giao hàng trong quý đầu tiên”.

Các hãng hàng không Trung Quốc đã là khách hàng quan trọng đối với Boeing và nhu cầu du lịch hàng không tăng nhanh. Trung Quốc chuẩn bị soán ngôi Mỹ trở thành thị trường du lịch hàng không lớn nhất thế giới vào giữa thập kỷ, theo ước tính của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế.

Ngoài ra, một rắc rối khác của Boeing có thể trở thành một vấn đề dài hạn là nhu cầu vận chuyển hàng hóa hàng không giảm. Ngành công nghiệp hàng không công bố số liệu nhu cầu vận tải hàng không năm 2019 là tồi tệ nhất trong một thập kỷ, khi căng thẳng thương mại làm giảm doanh số bán hàng.

52Vote
40Vote
31Vote
24Vote
14Vote
2.311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, 7-Eleven Nhật Bản đã buộc phải ngừng tính năng thanh toán di động 7Pay, sau khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép bên thứ 3 thực hiện thanh toán các giao dịch không có thật trên hàng trăm tài khoản khách hàng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon đã xin phép chính quyền Mỹ để được phóng 3,236 vệ tinh liên lạc lên quỹ đạo thấp của Trái đất. Với động thái mới, Amazon của sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos dường như đã sẵn sàng thách thức hạm đội vệ tinh Internet của SpaceX do Elon Musk điều hành.
09 Tháng Bảy 2019
Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.
09 Tháng Bảy 2019
Khi quả tên lửa mang theo module đầu tiên của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) được phóng đi tại Kazakhstan tháng 11/1998, giới chức NASA tuyên bố trạm sẽ đóng vai trò là ngôi nhà của các phi hành gia trên quỹ đạo Trái Đất trong ít nhất 15 năm.