Các Công Ty Công Nghệ Cần Phải Làm Nhiều Hơn Trong Việc Chống Lạm Dụng Trẻ Em

13 Tháng Hai 20206:30 CH(Xem: 13948)
Các Công Ty Công Nghệ Cần Phải Làm Nhiều Hơn Trong Việc Chống Lạm Dụng Trẻ Em
Các Công Ty Công Nghệ Cần Phải Làm Nhiều Hơn

Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, sau yêu cầu của Anh, lực lượng cảnh sát đã gây sức ép lên các công ty công nghệ, yêu cầu họ khẩn trương chuyển đổi cách hoạt động để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em.

Theo NCA, các hình ảnh lạm dụng có thể dễ dàng tìm thấy trực tuyến với vài cú nhấp chuột trên các công cụ tìm kiếm Internet. Nó cho biết có một liên kết trực tiếp giữa tội phạm xem hình ảnh trực tuyến và sau đó tiếp tục nhắm mục tiêu đến trẻ em. Lynne Owens, tổng giám đốc NCA, cho biết: “Ngành công nghệ cần khẩn trương thay đổi phản ứng của mình để chống lại mức độ cực đoan của các vi phạm trực tuyến. Để ngăn chặn leo thang thành vi phạm nghiêm trọng, chúng ta không khoan dung đối với lạm dụng tình dục trẻ em trên các nền tảng, và các công ty cần củng cố điều này ở mọi cấp độ để chống lại các hành vi phạm tội”.

Các chính phủ trên toàn cầu đang vật lộn để kiểm soát nội dung trên các nền tảng truyền thông xã hội tốt hơn, vì chúng thường bị đổ lỗi cho việc khuyến khích lạm dụng và truyền bá nội dung khiêu dâm trực tuyến.

Chính phủ Anh sẽ buộc các công ty truyền thông xã hội như Facebook, Twitter và Snap phải làm nhiều hơn để chặn hoặc xóa nội dung độc hại trên nền tảng của họ và sẽ hợp pháp hóa để đảm bảo các công ty có hệ thống xử lý nội dung có hại như lạm dụng trẻ em. NCA cho biết lực lượng cảnh sát từ 32 quốc gia, cùng với các cơ quan quốc tế Europol và Interpol, hiện đã đồng ý xác nhận năm yêu cầu đối với ngành công nghệ. Các yêu cầu bao gồm đảm bảo nội dung lạm dụng trẻ em đã bị chặn ngay khi các công ty phát hiện ra nó được tải lên; các công ty phải dừng việc khuyến khích và phát trực tiếp nội dung lạm dụng trên nền tảng của họ; và họ nên cởi mở hơn, làm nhiều hơn để giúp các cơ quan thực thi pháp luật.

Erik Akerboom, ủy viên cảnh sát Hà Lan, cho biết: “Các văn phòng cảnh sát của Châu Âu nhận thấy các công ty công nghệ cần cùng nhau tạo ra một tiêu chuẩn an toàn mới và giới thiệu sự an toàn bằng thiết kế áp dụng cho các ứng dụng, trò chơi và nền tảng truyền thông xã hội mới. Các tiêu chuẩn không nên bị chính phủ ép buộc mà phải tự phát triển để tạo ra một tiêu chuẩn an toàn cho người dùng của mình”.

Các công ty công nghệ như Facebook và Google đều đang đưa ra các biện pháp để giữ an toàn cho người dùng, tuyển dụng nhiều nhân viên hơn và sử dụng nhiều trí tuệ nhân tạo hơn để tìm và xóa nội dung gây khó chịu. Tháng 11/2019, Facebook tuyên bố đã xóa hàng triệu bài đăng mô tả lạm dụng trẻ em, dù kế hoạch phát triển dịch vụ nhắn tin mã hóa của công ty đã bị chỉ trích bởi các quan chức thực thi pháp luật, với lo ngại nó có thể cản trở cuộc chiến chống lạm dụng trẻ em.

50Vote
40Vote
33Vote
26Vote
13Vote
212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2019
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
22 Tháng Tư 2019
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
20 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
20 Tháng Tư 2019
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
19 Tháng Tư 2019
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước.