Apple Nộp Bằng Sáng Chế Hệ Thống Nhà Thông Minh Có Thể Tự Cấu Hình

14 Tháng Hai 20207:00 SA(Xem: 14754)
Apple Nộp Bằng Sáng Chế Hệ Thống Nhà Thông Minh Có Thể Tự Cấu Hình
Apple Nộp Bằng Sáng Chế Hệ Thống Nhà Thông Minh Có Thể Tự Cấu Hình

Một bằng sáng chế của Apple được công bố cho thấy một ý tưởng cho một hệ thống có thể tự động phát hiện các thiết bị nhà thông minh và tự cấu hình chúng cho phù hợp với mỗi căn phòng.

Apple đã chỉ ra trong bằng sáng chế, có rất nhiều thiết bị và công nghệ nhà thông minh tốt hiện có. Nhưng có thể rất khó khăn để thực sự cấu hình các thiết bị để tạo ra một ngôi nhà thông minh tích hợp đầy đủ, do các yếu tố như các loại giao thức không dây khác nhau, loại đầu nối, thiết bị không tương thích giữa các nhà cung cấp... Apple được cấp bằng sáng chế cho một hệ thống có thể giúp việc kết nối tất cả những thiết bị thông minh trở nên dễ dàng hơn bằng cách tự động phát hiện một thiết bị thông minh mới, sẽ sử dụng ở phòng nào và xác thực nó cho người dùng sử dụng.

Về lý thuyết, nếu cài đặt một công tắc đèn thông minh vào phòng ăn, hệ thống có thể hiển thị ngay công tắc trong ứng dụng Home trên iPhone và tự động xác định nó là công tắc đèn cho phòng ăn.

Bằng sáng chế cũng mô tả một hệ thống trong đó một “thiết bị chủ” có thể phát hiện các thiết bị chủ khác được cài đặt xung quanh nhà của người dùng để tự động tạo sơ đồ tầng, phát hiện các vật vô tri như ghế sofa, biết chúng đang ở đâu và thậm chí biết khi nào người dùng đi dạo quanh nhà. Hệ thống sẽ thực hiện việc trên với các cảm biến thời gian bay (time-of-flight – ToF) để lấy dữ liệu độ sâu 3D của phòng và công nghệ tín hiệu như radio băng siêu rộng (ultra-wideband – UWB) để kết nối các thiết bị chủ lại.

Bằng sáng chế thậm chí còn mô tả một kịch bản trong đó hệ thống phát hiện mọi người có phải là người dùng xác thực trong nhà hay không và cấp cho họ mức độ truy cập khác nhau đối với các chức năng của nhà thông minh, tùy thuộc vào họ là ai.

Tuy nhiên, đây hiện mới chỉ là một bằng sáng chế, nên không rõ liệu nó sẽ được triển khai trong sản phẩm của Apple hay không. Ngoài ra, Apple, Google và Amazon gần đây tuyên bố rằng họ đang cùng làm việc về một tiêu chuẩn nhà thông minh nguồn mở, nên ý tưởng bằng sáng chế mới của hãng là rất có hy vọng.


53Vote
40Vote
33Vote
21Vote
10Vote
3.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
16 Tháng Tám 2019
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
16 Tháng Tám 2019
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
15 Tháng Tám 2019
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.
15 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.