Nga Cấm Công Dân Trung Quốc Nhập Cảnh Vì Lo Ngại Dịch Bệnh

18 Tháng Hai 20206:00 CH(Xem: 14133)
Nga Cấm Công Dân Trung Quốc Nhập Cảnh Vì Lo Ngại Dịch Bệnh
Nga Cấm Công Dân Trung Quốc Nhập Cảnh Vì Lo Ngại Dịch Bệnh

Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.

Phó thủ tướng phụ trách y tế, Tatiana Golikova cho biết: “Việc nhập cảnh của tất cả các công dân Trung Quốc qua biên giới nước Nga, bất kể là để đi công tác, du lịch hay học tập, đều sẽ bị đình chỉ từ ngày 20/02/2020”. Bà nói thêm rằng quyết định đã được đưa ra vì tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc đang diễn biến nghiêm trọng và phức tạp, mà các công dân Trung Quốc vẫn đang tiếp tục ồ ạt đến Nga. Nga là một điểm đến phổ biến của các công dân Trung Quốc, đến du lịch hoặc sinh sống, làm việc hoặc học tập. Nhiều người cũng quá cảnh qua các sân bay Nga trên đường đến phương Tây.


Quyết định mới là biện pháp mạnh nhất được chính quyền Nga thực hiện nhằm ngăn sự lây lan của nCoV. Trước đó, Công ty Đường sắt Nga đã đình chỉ tất cả những chuyến đi và đến từ Trung Quốc, các chuyến bay cũng bị giới hạn nhiều. Nga đã đóng cửa biên giới 4,250km với Trung Quốc. Đồng thời, Nga cũng sẽ ngừng cấp thư mời nhập cảnh cho công dân Trung Quốc với cả mục đích cá nhân và giáo dục từ 19/02/2020.

Hiện Nga không ghi nhận ca nhiễm nCoV nào trên lãnh thổ. Hai công dân Trung Quốc nhiễm bệnh được cách ly ở khu vực Tyumen và Transbaikalia thuộc Nga đã hồi phục và xuất viện. Tuyên bố của chính phủ cũng cho biết việc đình chỉ sẽ chỉ là tạm thời.


58Vote
43Vote
34Vote
24Vote
19Vote
2.928
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nói sẽ cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán lại sản phẩm của Huawei. Đây là tin tức tốt cho cả công ty viễn thông Trung Quốc lẫn các đối tác. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn của ông Trump vẫn còn nhiều mơ hồ.
07 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.
05 Tháng Bảy 2019
Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.
05 Tháng Bảy 2019
Ước tính mới nhất cho thấy, nếu muốn hạn chế nhiệt độ toàn cầu đạt ngưỡng 1.5 độ C vào cuối thế kỷ 21 với xác suất thành công khoảng 50-66%, chúng ta chỉ phải duy trì mức phát thải CO2 dao động trong khoảng từ 420-580 tỷ tấn và không được vượt ngưỡng. Nhưng mức phát thải hiện tại, thời gian đạt ngưỡng 1.5 độ C sẽ chỉ cần khoảng 10-14 năm tiếp theo.
05 Tháng Bảy 2019
Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019.
05 Tháng Bảy 2019
Việc kết xuất và chỉnh sửa hình ảnh kỹ thuật số có thể phải mất đến nhiều giờ liên tục, và các nhà nghiên cứu đến từ MIT và IBM muốn thay đổi điều đó.