Tesla Được Tòa Án Đồng Ý Cho Phát Quang Rừng Để Xây Gigafactory Ở Đức

20 Tháng Hai 20205:30 CH(Xem: 13043)
Tesla Được Tòa Án Đồng Ý Cho Phát Quang Rừng Để Xây Gigafactory Ở Đức
Tesla Được Tòa Án Đồng Ý Cho Phát Quang Rừng Để Xây Gigafactory Ở Đức

Một thất bại cho các nhà hoạt động môi trường địa phương, Tesla đã được sự chấp thuận của tòa án Đức hôm thứ Năm (20/02/2020) để tiếp tục phát quang khu vực rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi và pin đầu tiên ở Châu Âu.

Trong một tuyên bố, tòa án cho biết đã từ chối các đơn yêu cầu khẩn cấp ngăn chặn hoạt động chặt cây của một số nhóm môi trường, và bổ sung thêm phán quyết là cuối cùng. Hoạt động chặt cây phát quang rừng đã bị tạm ngưng vào đầu tháng 02/2020.

Tháng 11/2019, Tesla, nhà sản xuất xe điện của Mỹ đã công bố kế hoạch xây dựng một nhà may Gigafactory ở Gruenheide, bang Brandenburg, phía đông Berlin, quyết định ban đầu được tán thành.

Tuy nhiên, các nhà lập pháp địa phương và quốc gia đã phải đối mặt với sự phản đối từ hàng trăm người biểu tình, cho rằng đây là mối đe dọa đối với nguồn nước và động vật hoang dã địa phương.

Các nhà lập pháp từ đảng Cộng hòa Dân chủ Cơ đốc giáo (Christian Democrat) và đảng Dân chủ Tự do Đức (Free Democrat) đã cảnh báo rằng cuộc chiến pháp lý diễn ra chống lại Gigafactory sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của Đức trên thị trường kinh doanh.

50Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
2.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Reuters, các công tố viên đã bắt đầu điều tra gian lận tại Samsung Biologics sau khi cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc nghi ngờ giá trị của công ty này bị thổi phồng thêm 4,500 tỷ Won (khoảng 3.82 tỷ USD) vào năm 2015.
10 Tháng Mười Hai 2019
Công tố viên truy tố hình sự cựu đại sứ Thụy Điển tại Trung Quốc Anna Lindstedt với cáo buộc vượt quyền.
10 Tháng Mười Hai 2019
hacker đã tấn công trung tâm dữ liệu lưu trữ thông tin của chính phủ Argentina.
10 Tháng Mười Hai 2019
Một người thiệt mạng, nhiều người bị thương và mất tích khi núi lửa trên đảo White, một địa điểm du lịch nổi tiếng của New Zealand, phun trào.
10 Tháng Mười Hai 2019
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ hồi phục trong nửa sau của năm 2020, khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung "giảm nhiệt" và chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ương phát huy tác dụng.
10 Tháng Mười Hai 2019
World Bank cho biết sẽ giảm các khoản cho vay với Trung Quốc sau khi Trump kêu gọi tổ chức tài chính ngừng cho Bắc Kinh vay tiền.