Tesla Được Tòa Án Đồng Ý Cho Phát Quang Rừng Để Xây Gigafactory Ở Đức

20 Tháng Hai 20205:30 CH(Xem: 13143)
Tesla Được Tòa Án Đồng Ý Cho Phát Quang Rừng Để Xây Gigafactory Ở Đức
Tesla Được Tòa Án Đồng Ý Cho Phát Quang Rừng Để Xây Gigafactory Ở Đức

Một thất bại cho các nhà hoạt động môi trường địa phương, Tesla đã được sự chấp thuận của tòa án Đức hôm thứ Năm (20/02/2020) để tiếp tục phát quang khu vực rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi và pin đầu tiên ở Châu Âu.

Trong một tuyên bố, tòa án cho biết đã từ chối các đơn yêu cầu khẩn cấp ngăn chặn hoạt động chặt cây của một số nhóm môi trường, và bổ sung thêm phán quyết là cuối cùng. Hoạt động chặt cây phát quang rừng đã bị tạm ngưng vào đầu tháng 02/2020.

Tháng 11/2019, Tesla, nhà sản xuất xe điện của Mỹ đã công bố kế hoạch xây dựng một nhà may Gigafactory ở Gruenheide, bang Brandenburg, phía đông Berlin, quyết định ban đầu được tán thành.

Tuy nhiên, các nhà lập pháp địa phương và quốc gia đã phải đối mặt với sự phản đối từ hàng trăm người biểu tình, cho rằng đây là mối đe dọa đối với nguồn nước và động vật hoang dã địa phương.

Các nhà lập pháp từ đảng Cộng hòa Dân chủ Cơ đốc giáo (Christian Democrat) và đảng Dân chủ Tự do Đức (Free Democrat) đã cảnh báo rằng cuộc chiến pháp lý diễn ra chống lại Gigafactory sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của Đức trên thị trường kinh doanh.

50Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
2.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Microsoft ra mắt logo mới của Edge, trình duyệt dựa trên nền tảng Chromium sẽ thay thế hoàn toàn cho Internet Explorer.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng giám đốc (CEO) Steve Easterbrook của McDonald’s bất ngờ mất toàn bộ các chức vụ tại hãng đồ ăn nhanh sau khi Hội đồng Quản trị xác định ông vi phạm chính sách của công ty.
04 Tháng Mười Một 2019
Các ngôi sao đang chiến đấu với khí và bụi trong Tinh Vân Đầm Phá (Lagoon Nebula) nhưng giành chiến thắng lại là các nhiếp ảnh gia.
04 Tháng Mười Một 2019
Mô hình thử nghiệm khí động học của oanh tạc cơ H-20 có hình dáng giống B-2 Mỹ, khiến nhiều người nghi ngờ Trung Quốc sao chép thiết kế.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Chính phủ Mỹ đang mở cuộc điều tra nhằm vào TikTok với mối quan ngại về an ninh quốc gia. TikTok là nền tảng mạng xã hội sở hữu bởi ByteDance, Trung Quốc và nó sớm trở nên nổi phổ biến trong giới trẻ Mỹ và thế giới nhờ các video ngắn vui nhộn được người dùng chia sẻ.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ phận Sức khỏe mà Google đang được giao một nhiệm vụ không hề đơn giản. Giám đốc bộ phận Google Health, David Feinberg và CNBC đã đưa ra những ý tưởng mà nhóm phát triển của ông đang có.