Đại Học Úc Hỗ Trợ Cho Sinh Viên Trung Quốc 1000 USD Quay Lại Thông Qua Nước Thứ Ba

20 Tháng Hai 20207:30 CH(Xem: 11357)
Đại Học Úc Hỗ Trợ Cho Sinh Viên Trung Quốc 1000 USD Quay Lại Thông Qua Nước Thứ Ba
Đại Học Úc Hỗ Trợ Cho Sinh Viên Trung Quốc 1000 USD Quay Lại

Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba. Đây là động thái mới từ các trường đại học nhằm giảm thiểu tác động của lệnh cấm đối với những người nước ngoài đến từ Trung Quốc.

Kể từ ngày 01/02/2020, Úc đã ban lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài đến trực tiếp từ Trung Quốc, với lý do cần phải ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19). Vào thứ Năm (20/02/2020), lệnh cấm được tiếp tục gia hạn cho đến ít nhất là ngày 29/02/2020.

Trước tình hình đã bước vào năm học mới ở Úc, các trường đại học lo ngại hàng ngàn sinh viên sẽ rút đơn và xem xét các lựa chọn trường thay thế ở nước khác, nếu họ không thể đến lớp.

Chính phủ Úc cho biết, miễn là các sinh viên ở bên ngoài Trung Quốc trong 14 ngày, họ sẽ được phép vào Úc. Đại học Western Sydney sẽ cấp cho sinh viên Trung Quốc khoản hỗ trợ nhận ngay nếu họ đáp ứng các yêu cầu đó. Phát ngôn viên của Đại học Western Sydney trong một tuyên bố gửi qua email: “Sinh viên của chúng tôi rất muốn đến Úc và bắt đầu năm học mới càng sớm càng tốt. Trường cũng ghi nhận các chi phí bổ sung phát sinh khi đi qua một quốc gia khác, nên đã đề nghị hỗ trợ cho sinh viên khoản trợ cấp 1,500 AUD – nhận trong một lần”


Sinh viên nước ngoài đóng góp cho nền kinh tế Úc khoảng 35 tỷ AUD mỗi năm, riêng sinh viên Trung Quốc chiếm khoảng một phần ba con số đó.

Tuần trước, 8 trường đại học lớn nhất của Úc, với khoảng 105,000 sinh viên Trung Quốc, cho biết lệnh cấm nhập cảnh sẽ gây thiệt hại cho nền kinh tế, cứ mỗi 10% số sinh viên Trung Quốc giảm, kinh tế sẽ có nguy cơ thiệt hại hơn 1 tỷ AUD cùng với cắt giảm 7,500 việc làm.

Alan Joyce, Giám đốc điều hành của Qantas Airways, cho biết các trường đại học Úc đã tìm đến hãng để đảm bảo có thể cung cấp đủ các chuyến bay cho sinh viên Trung Quốc trở về sau khi các hạn chế được dỡ bỏ.

Với những hạn chế đè nặng lên nền kinh tế Úc, Thủ tướng Scott Morrison đang đối mặt với áp lực phải giảm bớt những hạn chế. Truyền thông địa phương đưa tin chính phủ đã thảo luận về việc cho phép một số sinh viên Trung Quốc từ bên ngoài Vũ Hán vào Úc. Hôm thứ Sáu (21/02/2020), Thủ tướng cho biết chính phủ đang nỗ lực giảm bớt gánh nặng nhưng nó sẽ không thông qua việc hỗ trợ trực tiếp cho các trường đại học. Người phát ngôn của Morrison từ chối bình luận.

51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát triển thành công một loại polymer mới có thể biến mất ngay lập tức khi nhấn nút kích hoạt cơ chế bên trong hoặc cho Mặt Trời chiếu vào nó.
03 Tháng Chín 2019
Với khả năng cho phép người dùng tạo ra một deepfake gần như tức thời bằng cách sử dụng gương mặt của chính họ ghép vào thân của một người nổi tiếng, Zao - ứng dụng được tạo ra bởi nhà phát triển của nền tảng mạng xã hội Momo Inc. - đã trở nên cực kỳ thịnh hành kể từ khi mới ra mắt trong tháng 08/2019.
03 Tháng Chín 2019
Quý vị đã bao giờ nhìn thấy cụm sao Pleiades (Cụm sao Thất Nữ hay còn có tên khác là Cụm sao Tua Rua)?
01 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Apple đã gửi thư mời dự sự kiện 10/09/2019 tại rạp hát Steve Jobs trong trụ sở phi thuyền.
01 Tháng Chín 2019
SpaceCom sẽ là đơn vị chỉ huy chiến đấu thứ 11 thuộc quân đội Hoa Kỳ, với việc vũ trụ sẽ là chiến trường tiếp theo trong tương lai.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Flipkart tuyên bố tiến tới loại bỏ nhựa dùng 1 lần trong gói hàng trước tháng 03/2021. Hãng cũng cam kết chuyển sang “100% nhựa tái chế” trong chuỗi cung ứng nguồn. Công ty sẽ thay thế túi nilon bằng túi giấy và cuộn bóng khí làm từ carton.